bất thần Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa ‘biển sương’, huyền ảo như chốn bồng lai Update

Categories Du Lịch, Du Lịch Đà LạtPosted on

Đà Lạt sáng nay bỗng đẹp mê li trước “biển sương” tràn về. xã núi huyền ảo trong sương khói, như chốn bồng lai.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

bất thần Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa ‘biển sương’, huyền ảo như chốn bồng lai

Đồi cỏ ngậm sương buổi sớm mai-ảnh Võ Trang

Đồi cỏ ngậm sương buổi sớm mai-ảnh Võ Trang

Rạng sáng 12/4, trên phố Trần Hưng Đạo, sương mù dày đặc, người cách người, xe cách xe chỉ vài mét cũng khó nhìn thấy nhau.

dòng mênh mông sương khói phảng phất trên mặt Hồ Xuân Hương, trên những ngọn đồi bao phủ bởi những rặng thông già xanh ngắt.

Sương giăng mắc trên những ngọn thông

Sương giăng mắc trên những ngọn thông

Làn sương trắng khoác “chiếc áo” ma mị cho những ngôi vi la lẩn khuất giữa rừng. ko phải ngẫu nhiên lúc cả người Pháp, người Mỹ và hiện nay là giới nhà giàu Việt Nam đều chọn Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng và cho xây hàng nghìn vi la theo kiến trúc châu Âu.

Biệt thự mờ ảo trong sương

vi la mờ ảo trong sương

tới khoảng 7 giờ 30’, những tia nắng phong phanh mới mang thể xuyên qua làn sương mờ, mang lại cảm giác đầm ấm và nhẹ nhõm. Những trảng cỏ ngậm sương long lanh đẹp khó tả.

Bông cỏ ngậm sương

Bông cỏ ngậm sương

Chợt nhìn thấy một nửa mùa sương mù Đà Lạt đã lặng lẽ trôi qua trong lúc mọi người đang chật vật ứng phó với “con Covy”. Mùa sương mù ở thành xã này thường khởi đầu vào tháng 3, lúc những mùa mai anh đào, mimosa… dần trôi qua, và kết thúc vào tháng 5 lúc mùa mưa tới.

Nhà thờ Con Gà.

Nhà thờ Con Gà.

8 giờ sáng, tôi gọi điện cho người bạn là tay săn ảnh mang tiếng ở Đà Lạt. “Đang ở đâu đó?”- tôi hỏi. “Chụp sương mù ở Núi Hòn tình nhân”- anh bạn đáp. “Đi với người nào?”- tôi thăm dò. “Đùa đấy. Mùa Covy sao dám tụ tập đi chụp ảnh!”- giọng anh mang vẻ buồn.

Ở Đà Lạt, vào thời khắc này những năm trước, người nào muốn đi “săn” sương thì 4 giờ sáng, cứ ra những quán cà phê Hoàng Việt, Xuân Phương… là tìm được bạn đồng hành.

Trên miền đất cao nguyên, vị trí càng cao thì khuông cảnh càng huyền ảo, do đó những địa danh Lang Biang, Hòn tình nhân, Du Sinh, Đạ Sar, K’long K’lanh… là những địa điểm đắc địa trong hành trình “săn” sương.

Đường Trần Hưng Đạo, tuyến phố đẹp bậc nhất Đà Lạt

Đường Trần Hưng Đạo, tuyến xã đẹp hàng đầu Đà Lạt

lúc đã mãn nhãn với những đỉnh cao vời vợi, những tay săn ảnh lại rủ nhau xuống hồ, phục kích cảnh ngư ông chứa vó trong khói sương mờ ảo.

Những bạn mới lẫm chẫm vào nghề được đàn anh truyền kinh nghiệm phơi sáng tốc độ chậm lúc chụp cảnh sương mù. Phơi phóng từ tờ mờ sáng đế rạng đông thể nào cũng mang những bức ảnh ưng ý.

Theo Tienphong.vn

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), (0236) 710 9566 (Miền Trung) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ mang tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Phân tích bài viết này

Loading...Loading…

Bài chia sẽ: bất thần Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa ‘biển sương’, huyền ảo như chốn bồng lai, tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ khóa: bất thần Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa ‘biển sương’, huyền ảo như chốn bồng lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *