Đà Lạt thời xưa nhìn từ trên cao NEW

Categories Du Lịch, Du Lịch Đà LạtPosted on

ko phải cảnh tượng chen chúc bởi những tòa nhà cao tầng, Đà Lạt của quá khứ là một vùng đất thoáng đãng, thưa thớt dân cư.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Đà Lạt thời xưa nhìn từ trên cao

Thời xe ngựa được dùng làm phương tiện di chuyển chủ yếu, Đà Lạt là một vùng đất với những sườn đồi thoai thoải, con đường đất rộng rãi và từng ngôi nhà mái ngói nhỏ, thấp thoáng dưới thung lũng. Ảnh: Marché.

Thời xe ngựa được sử dụng làm phương tiện di chuyển chủ yếu, Đà Lạt là một vùng đất với những sườn đồi xoai xoải, con đường đất rộng rãi và từng ngôi nhà mái ngói nhỏ, thấp thoáng dưới thung lũng. Ảnh: Marché.

Đà Lạt dần phát triển, số lượng dân cư đông đúc hơn. Những khu nhà bê tông, các tòa cao tầng bắt đầu mọc lên giữa sườn đồi, đất canh tác. Giữa trung tâm thành phố, khu vực bên hồ Hồ Xuân Hương còn thưa thớt nhà ở. Ảnh: Tom Petersen.

Đà Lạt dần phát triển, số lượng dân cư đông đúc hơn. Những khu nhà bê tông, những tòa cao tầng khởi đầu mọc lên giữa sườn đồi, đất canh tác. Giữa trung tâm thành thị trấn, khu vực bên hồ Hồ Xuân Hương còn thưa thớt nhà ở. Ảnh: Tom Petersen.

Thành phố Đà Lạt nổi bật với những con đường rộng rãi, thẳng tắp và nối liền nhau. Khu vực trung tâm giai đoạn này còn thoáng đãng và ít nhà cửa. Nằm giữa lòng thành phố, Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Ảnh: L.R. (Dusty) Rhodes.

Thành thị trấn Đà Lạt nổi trội với những con đường rộng rãi, thẳng tắp và nối liền nhau. Khu vực trung tâm giai đoạn này còn thoáng đãng và ít nhà cửa. Nằm giữa lòng thành thị trấn, Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, điểm thăm quan nổi tiếng của Đà Lạt. Ảnh: L.R. (Dusty) Rhodes.

Chợ Đà Lạt nhìn từ trên cao trong bộ ảnh xưa là một trong những tòa nhà lớn ở Đà Lạt khi mới khánh thành. Khu chợ được xây dựng trên diện tích rộng với mặt tiền nổi bật cùng vòng xoay lớn và con đường thẳng tắp dẫn ra hồ Xuân Hương. Ảnh: Phillip Kemp.

Chợ Đà Lạt nhìn từ trên cao trong bộ ảnh xưa là một trong những tòa nhà to ở Đà Lạt lúc mới khánh thành. Khu chợ được xây dựng trên diện tích rộng với mặt tiền nổi trội cùng vòng xoay to và con đường thẳng tắp dẫn ra hồ Xuân Hương. Ảnh: Phillip Kemp.

Được xây dựng từ năm 1929, chợ Đà Lạt nằm trong khu trung tâm Hòa Bình, là khu vực giao thương nhộn nhịp, sầm uất của địa phương. Cây cầu đi bộ, điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ, nằm trong hạng mục được xây dựng thêm vào năm 1958. Ảnh: Bill Robie.

Được xây dựng từ năm 1929, chợ Đà Lạt nằm trong khu trung tâm Hòa Bình, là khu vực giao thương nở rộ, sầm uất của địa phương. Cây cầu đi bộ, điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ, nằm trong hạng mục được xây dựng thêm vào năm 1958. Ảnh: Bill Robie.

Trung tâm giao thương chính của thành phố tập trung rất nhiều mặt hàng buôn bán khác nhau, từ quần áo, mũ nón đến thực phẩm rau củ, quả... Ảnh: Doi Kuro.

Trung tâm giao thương chính của thành thị trấn tập trung rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau, từ quần áo, mũ nón tới thực phẩm rau củ, quả… Ảnh: Doi Kuro.

Vào khoảng những năm 1960, đường phố Đà Lạt đặc trưng với nhà, biệt thự thiết kế theo kiến trúc phương Tây. Những ngôi nhà nằm san sát dọc theo con đường quanh co trên đồi thông. Ảnh: Sandy1618.

Vào khoảng những năm 1960, đường thị trấn Đà Lạt đặc trưng với nhà, vi la thiết kế theo kiến trúc phương Tây. Những ngôi nhà nằm san sát dọc theo con đường quanh co trên đồi thông. Ảnh: Sandy1618.

Bức ảnh thác Cam Ly được chụp từ máy bay vào năm 1969. Nằm cách chợ Đà Lạt khoảng 2 km, thác Cam Ly nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại, thu hút nhiều du khách ghé thăm. Ảnh: Tom Petersen.

Bức ảnh thác Cam Ly được chụp từ tàu bay vào năm 1969. Nằm cách chợ Đà Lạt khoảng hai km, thác Cam Ly nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại, thu hút nhiều du khách ghé thăm. Ảnh: Tom Petersen.

Theo Anh Tú/ Zing news

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), (0236) 710 9566 (Miền Trung) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ với tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Nhận định bài viết này

Loading...Loading…

Bài chia sẽ: Đà Lạt thời xưa nhìn từ trên cao, tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ khóa: Đà Lạt thời xưa nhìn từ trên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *