Sương giăng xã núi Đà Lạt NEW

Categories Du Lịch, Du Lịch Đà LạtPosted on

xã núi Đà Lạt và những vùng phụ cận chìm trong sương giăng huyền ảo tựa miền cổ tích.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Sương giăng xã núi Đà Lạt

Sương bao phủ trên Quảng trường Lâm Viên, nơi được xem là “trái tim” của Đà Lạt, với điểm nhấn kiến trúc như hoa dã quỳ và nụ hoa atiso.  Bức ảnh nằm trong bộ ảnh Mùa sương phố núi nhìn từ trên cao của nhiếp ảnh gia Trần Quang Anh, sống và làm việc tại Đà Lạt.

Sương bao phủ trên Quảng trường Lâm Viên, nơi được xem là “trái tim” của Đà Lạt, với điểm nhấn kiến trúc như hoa dã quỳ và nụ hoa atiso. Bức ảnh nằm trong bộ ảnh Mùa sương xã núi nhìn từ trên cao của nhiếp ảnh gia Trần quang đãng Anh, sống và làm việc tại Đà Lạt.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trong làn sương. Ngôi trường nằm cách trung tâm thành phố 2,4 km, với kiến trúc hình vòng cung và điểm nhấn là tháp chuông. Đây là một trong những góc săn sương ở Đà Lạt được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trong làn sương. Ngôi trường nằm cách trung tâm thành xã hai,4 km, với kiến trúc hình vòng cung và điểm nhấn là tháp chuông. Đây là một trong những góc săn sương ở Đà Lạt được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn.

Một góc trung tâm phố núi huyền ảo trong sương sớm, phía xa là cáp treo trên đồi Robin Đà Lạt.  “Sương xuất hiện sau những cơn mưa đầu mùa vào cuối tháng 4. Săn sương phải chuẩn bị từ sáng sớm, lúc hừng đông vừa lên và kéo dài tới 7h sáng là lý tưởng”, anh Quang Anh cho biết.

Một góc trung tâm xã núi huyền ảo trong sương sớm, phía xa là cáp treo trên đồi Robin Đà Lạt. “Sương xuất hiện sau những cơn mưa đầu mùa vào cuối tháng 4. Săn sương phải chuẩn bị từ sáng sớm, lúc hừng đông vừa lên và kéo dài tới 7h sáng là lý tưởng”, anh quang đãng Anh cho biết.

Sương bay phảng phất một góc mặt hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt 6 km về phía nam, ngay bên dưới Thiền Viện Trúc Lâm.  Hồ này có nguồn gốc từ dòng suối Tía, được điểm xuyết bởi cây chò cô đơn và người lái đò, tạo nên khung cảnh như bức tranh thủy mặc trên phố núi.

Sương bay phảng phất một góc mặt hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt 6 km về phía nam, ngay bên dưới Thiền Viện Trúc Lâm. Hồ này sở hữu nguồn gốc từ dòng suối Tía, được điểm xuyết bởi cây chò đơn chiếc và người lái đò, tạo nên khuông cảnh như bức tranh thủy mặc trên xã núi.

Vào mùa, sương la đà khắp thành phố. Nhưng để có được những khoảnh khắc ấn tượng, người yêu nhiếp ảnh phải đi xa hơn, đến các vùng ngoại ô. Trong ảnh là Nhà thờ Tin lành Dasar, huyện Lạc Dương, nổi bật giữa quang cảnh sương giăng.

Vào mùa, sương là đà khắp thành xã. Nhưng để sở hữu được những khoảnh khắc ấn tượng, người yêu nhiếp ảnh phải đi xa hơn, tới những vùng ngoại thành. Trong ảnh là Nhà thờ Tin lành Dasar, thị xã Lạc Dương, vượt trội giữa quang đãng cảnh sương giăng.

Sương giăng trong bình minh trên những nông trại gần đồi Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt.

Sương giăng trong rạng đông trên những trang trại sắp đồi Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành xã Đà Lạt.

Những cây thông trên đồi ở thung lũng Dasar chìm trong màn sương trắng.

Những cây thông trên đồi ở thung lũng Dasar chìm trong màn sương trắng.

Sương tràn qua hàng thông bên cung đèo K’Long K'Lanh. Đèo này nối liền Đà Lạt - Nha Trang tại địa phận thôn K’Long K'Lanh, huyện Lạc Dương.

Sương tràn qua hàng thông bên cung đèo K’Long K’Lanh. Đèo này nối liền Đà Lạt – Nha Trang tại địa phận thôn K’Long K’Lanh, thị xã Lạc Dương.

Đèo K’Long K'Lanh là nơi ngắm, săn mây lý tưởng, khi những tia nắng ló dạng xuyên qua rừng thông trên đèo.

Đèo K’Long K’Lanh là nơi ngắm, săn mây lý tưởng, lúc những tia nắng ló dạng xuyên qua rừng thông trên đèo.

Miền sương Lạc Dương, với quang cảnh hoang sơ và hàng thông xanh khiến thung lũng càng trở nên huyền ảo.

Miền sương Lạc Dương, với quang đãng cảnh hoang vu và hàng thông xanh khiến cho thung lũng càng trở nên huyền ảo.

Sương sà xuống đồi thông ở Lạc Dương, phía xa là núi Langbiang.  Đối với các du khách chưa từng đi săn sương Đà Lạt, chưa nắm rõ đường đi có thể tham khảo lịch trình, địa điểm từ nhiếp ảnh gia và người dân địa phương để đảm bảo an toàn.

Sương sà xuống đồi thông ở Lạc Dương, phía xa là núi Langbiang. Đối với những du khách chưa từng đi săn sương Đà Lạt, chưa nắm rõ đường đi sở hữu thể tham khảo lộ trình, địa điểm từ nhiếp ảnh gia và người dân địa phương để đảm bảo an toàn.

Theo Trần quang đãng Anh – Huỳnh Phương/Vnexpress.net

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ sở hữu tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Phân tích bài viết này

Loading...Loading…

Bài chia sẽ: Sương giăng xã núi Đà Lạt, tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ khóa: Sương giăng xã núi Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *