10 điều cân nhắc trước ăn kiêng để giảm cân thành công Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 10 điều cân nhắc trước ăn kiêng để giảm cân thành công tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Ăn kiêng ko phải là một việc dễ thực hiện. Nó đòi hỏi bạn phải sở hữu đủ lòng nhẫn nại và nghị lực mới sở hữu thể duy trì được.

những quan niệm sai trái về chế độ ăn uống cũng sở hữu thể phản tác dụng đối với dự kiến giảm cân ban sơ. Dưới đây là 10 điều quan yếu nhất bạn nên tham khảo trước lúc khởi đầu thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem để bạn vẫn trở nên khỏe mạnh và giảm cân thành công.

một. Đặt mục tiêu ăn kiêng

Một trong những điều quan yếu nhất cần quan tâm trước lúc khởi đầu một chế độ ăn uống đó là đặt ra mục tiêu cho chính bạn. Nếu ko sở hữu mục tiêu thực tế, chế độ ăn uống của bạn sở hữu thể bị thất bại. 

10 điều cân nhắc để giảm cân thành công

Giảm cân cần sở hữu một lộ trình cụ thể và khoa học giữa chế độ ăn uống và tập luyện một cách dài lâu

Việc lập kế hoạch cho bữa ăn là vô cùng quan yếu. Chẳng hạn như, bạn ko thể ăn bất kỳ thứ gì mình muốn cho bữa ăn mà nên quan tâm tới tổng thể bữa ăn: tổng hàm lượng calo, thăng bằng dinh dưỡng gồm chất xơ, chất béo, bột đường trong từng bữa ăn…

hai. Lên kế hoạch giảm cân

Đặt kế hoạch giảm cân là một tiêu chí quan yếu phải xem xét trước lúc khởi đầu một chế độ ăn uống. Một kế hoạch giảm cân chi tiết sẽ giúp bạn xây dựng được chuẩn xác chế độ ăn uống của mình cũng như chọn lựa những loại thực phẩm bạn sẽ ăn phục vụ cho việc giảm cân. 

Kế hoạch giảm cân cũng bao gồm cả chương trình tập thể dục thích hợp.

3. Duy trì sức khỏe tốt

sở hữu rất nhiều chế độ ăn kiêng ko lành mạnh và sở hữu tác động tiêu cực đối với thân thể, dù chúng sở hữu thể giúp bạn giảm cân. Điều cần nghĩ tới trước lúc thực hiện chế độ ăn kiêng là ko vì giảm được vài cân mà hủy hoại sức khỏe. Hãy xem xét những tác động của chế độ ăn uống mới tới sức khỏe tổng thể của bạn trước lúc khởi đầu.

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, nó sẽ tác động tới sức khỏe của bạn. Bạn sẽ làm việc kém hiệu quả và thiếu khỏe mạnh. Vì giảm cân là một lộ trình trong khoảng thời gian dài, bạn vẫn sở hữu thể ăn sáng nhẹ nhõm gồm ngũ cốc và chút hoa quả hay sinh tố.

4. Hãy xác định tư tưởng phải thực hiện trong khoảng thời gian dài

Điều này tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan yếu. Chế độ giảm cân ko thể đạt được chỉ trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. 

Thay vì khởi đầu một chế độ ăn kiêng theo cảm hứng, hãy xây dựng một kế hoạch cho chế độ ăn uống mà bạn sẽ thực hiện một cách tự nhiên nhất. Chẳng hạn như lộ trình và những món ăn cụ thể cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. những món ăn phổ quát nhưng giảm khẩu phần ăn hay tăng cường rau xanh và hoa quả cho từng ngày trong tuần, từng tuần trong tháng. Kể cả những món ăn cũng sở hữu thể theo mùa, như hoa quả hay rau quả theo mùa, thực phẩm theo mùa.

5. Nghiên cứu kỹ từng chế độ ăn uống

Nghiên cứu kĩ từng chế độ ăn uống là một ý tưởng thông minh trước lúc khởi đầu. Điều này đặc thù đúng bởi nếu bạn hiểu rõ về chế độ ăn uống, bạn sẽ cân nhắc được thế nào là một thực đơn lành mạnh. Nó giúp bạn ko chỉ giảm cân mà còn duy trì tốt sức khỏe. Một số thực đơn lành mạnh sở hữu thể bao gồm thực đơn Địa Trung Hải hay một số thực đơn châu Á gồm nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh và hoa quả tươi thay vì chế độ ăn quá nhiều thịt hoặc chất béo.

6. Duyệt lại kế hoạch giảm cân cùng với bác bỏ sĩ

Việc tham khảo ý kiến ​​bác bỏ sĩ về kế hoạch và chế độ ăn kiêng là điều nên làm bởi họ sẽ tư vấn và giúp bạn sở hữu những thay đổi to trong chế độ ăn uống, đặc thù lúc bạn sở hữu những bệnh mãn tính cần tương trợ y tế từ trước. Ví dụ nếu bạn là người mắc bệnh tim, bạn phải kiêng thực phẩm gì, hay thực phẩm gì sở hữu thể gây dị ứng cho bạn chẳng hạn.

Đối với người mắc bệnh tim, nên ăn nhiều hoa quả, tránh hút thuốc, tránh thực phẩm sở hữu nồng độ cholesterol cao như xúc xích hay khoai tây cừu, tránh ăn quá nhiều trứng ốp lết chẳng hạn. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh suy thận, thì lại phải kiêng một vài loại hoa quả như chuối, chanh, kiwi, kiêng protein như pho mát, đậu tương, khoai tây và cần ăn nhạt. Đối với người suy thận, sở hữu thể sử dụng những hoa quả thay thế như táo hay dưa hấu, đu đủ, dứa, đào, lê và nên sử dụng dầu oliu. Vì vậy, nếu bạn mắc một căn bệnh mãn tính nào đó hay sở hữu một vấn đề nào đó đối với sức khỏe, bạn nên tham khảo với bác bỏ sĩ trước lúc thực hiện kế hoạch giảm cân.

7. Khẩu phần ăn thích hợp

Kiểm soát khẩu phần là một trong những khía cạnh quan yếu nhất của việc ăn kiêng. Nếu bạn muốn chế độ ăn uống của bạn đạt hiệu quả, thì bạn cần phải tìm hiểu những gì thân thể bạn kết nạp được. Hầu hết những nhà hàng thường phục vụ những bữa ăn quá dư thừa so với nhu cầu calo của bạn. Vì sự ngon mồm cũng đừng quên kiểm soát khẩu phần thích hợp cho mình. Chẳng hạn như bạn cần kiềm chế cơn thèm ăn bánh ngọt, bánh kem, món mayonaise béo ngậy hay chai nước ngọt nhiều đường hoặc thực phẩm nhiều bơ, cừu ngập trong dầu mỡ. Vì chúng sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng.

10 điều cân nhắc để giảm cân thành công

Ăn vặt là một thói quen xấu lúc bạn muốn giảm cân

8. Loại bỏ những thói quen xấu

sở hữu rất nhiều thói quen xấu sở hữu hại cho chế độ ăn kiêng. Bạn nên xem xét điều này trước lúc khởi đầu chế độ ăn mới của bạn. Ăn vặt và ko kiểm soát khẩu phần là hai thói quen xấu. Xác định làm thế nào để loại bỏ hoặc giảm bớt những thời cơ thực hiện hai thói quen xấu này là điều đáng quan tâm.

10 điều cân nhắc để giảm cân thành công

Ăn uống vô độ sẽ làm bạn tăng cân

9. Kết hợp tập thể dục

Giảm cân với chế độ ăn sở hữu vẻ như dễ thực hiện hơn lúc bạn kết hợp ăn uống lành mạnh với tập thể dục. Tập thể dục làm giảm sự thèm ăn của bạn, đốt cháy nhiều calo hơn và làm cho bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. 

Thật đáng giá để xem xét việc khởi đầu một thói quen tập luyện thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống. Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sở hữu thể dậy sớm để chạy bộ nhẹ nhõm, đi bộ, hay tập thể dục mỗi sáng. Ngoài ra tập yoga, bơi lội cũng là những cách hay giúp cải thiện xương khớp và giúp bạn sở hữu thân hình cân đối, kết hợp.

10 điều cân nhắc để giảm cân thành công

Tập luyện kết hợp với ăn uống lành mạnh để sở hữu một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh

10. Xem xét tới thói quen và công việc của gia đình và bạn bè

Ăn kiêng trở nên khó khăn hơn lúc bạn bè và gia đình làm bạn tặc lưỡi và thiếu nghiêm túc trong thời kì thực hiện. Trước lúc khởi đầu một chế độ ăn uống mới, điều quan yếu là phải xem xét tới yếu tố gia đình và bạn bè của bạn. giảng giải mục tiêu của chế độ ăn kiêng và kế hoạch giảm cân cho họ trước lúc khởi đầu. 

Nhờ những người sắp gũi với bạn nhắc nhở và và trợ giúp kế hoạch ăn kiêng. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu thời cơ thành công nhiều hơn trong việc giảm cân. Chẳng hạn như, bạn sở hữu thể nhờ mẹ nấu cho những món ăn thích hợp với chế độ ăn kiêng của bạn. Bạn sở hữu thể rủ người thân hay bạn bè cùng tập thể dục với bạn hay cùng nhau tìm hiểu những chế độ ăn lành mạnh.

(Theo Amerikanka/SK&ĐS)

Nguồn: 10 điều cân nhắc trước ăn kiêng để giảm cân thành công tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 10 điều cân nhắc trước ăn kiêng để giảm cân thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *