10 quy tắc để giảm và giữ cân trong khoảng thời gian dài Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 10 quy tắc để giảm và giữ cân trong khoảng thời gian dài tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Thay vì ứng dụng những giải pháp giảm cân khắc nghiệt rồi lại tăng cân sau lúc “lơi lỏng”, bạn được khuyên nên cải thiện cách sống, cách ăn uống lành mạnh hơn.

Để giữ cân trong khoảng thời gian dài, sở hữu những quy tắc mà bạn nhất định nên ghi nhớ.

một. Ăn thực phẩm “thật”

Những loại thực phẩm chế biến đóng hộp với nhãn ghi rất nhiều thành phần nó chứa bên trong ko phải là thực phẩm thật. Bạn nên ăn nhiều những thực phẩm tự nhiên chứ ko phải đồ nhân tạo. Đây là yếu tố tiên quyết để giảm cân.

Ăn thực phẩm tự nhiên sở hữu thể làm dịu sưng viêm trong thân thể và tái xây dựng lại cơ cấu hoocmon hoạt động, giúp thân thể phóng thích lượng mỡ thừa tích trữ. Bạn sở hữu thể giữ được sự thon thả mà thậm chí ko cần nỗ lực.

10 quy tắc để giảm và giữ cân lâu dài 

hai. Ăn lúc đói và ngừng lúc đã no 80%

Cảm giác no thường tới sau lúc thân thể đã no thực sự, đặc thù lúc bạn ăn ngon. Bạn nên “huấn luyện” thân thể tự nhận mặt nên ăn lúc nào mình thực sự đói thay vì ăn do lo lắng và căng thẳng.

Nếu bạn thấy mình rất thèm ăn lúc bị căng thẳng, nên tìm những phương pháp thư giãn tâm lý như ngồi thiền hoặc tập thể thao.

3. Chú tâm và yêu thích những gì bạn ăn

Nhiều người trong chúng ta đang sống theo tiết điệu định sẵn, thậm chí ko hề chú ý tới những gì mình nói, nghĩ và ăn uống. Vì thế, chúng ta sở hữu thể ăn quá nhiều thức ăn nhỏ nhặt mà ko hề hay biết.

Bạn nên tập tành việc ăn chú tâm hơn, tập trung thưởng thức hương vị của từng miếng lúc ăn và nỗ lực ko nên ăn lúc xem tivi hoặc ngồi chơi.

4. Chuyển động nhiều hơn

Bạn ko cần quá nỗ lực dồn sức vào những giờ tập thể thao. Thay vì thế, bạn nên chuyển động nhiều hơn. Những hoạt động như leo cầu thang, đi bộ quanh nhà, đứng dậy sau mỗi hai giờ để thư giãn gân cốt… đóng vai trò quan yếu để giữ cơ bắp chắc khỏe và hệ thống trao đổi chất được nhanh chóng.

5. Tập trung vào xây dựng cơ bắp

thân thể chúng ta đốt năng lượng trong suốt cả ngày. Mọi người thường nghĩ rằng tập luyện nặng sở hữu thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn, nhưng thực sự tập thể thao chỉ đốt 15% calo hằng ngày. Chuyển hóa năng lượng cơ bản đã đốt tới 70% calo cần thiết.

Nên cách giảm cân tốt nhất là tập trung xây dựng lượng cơ bắp thay vì tích mỡ. Tập luyện quá nặng nề sở hữu thể gây hại cho thân thể, làm mất đi hoocmon đốt cháy mỡ như triiodothyronine (T3), hormone sinh trưởng và testosterone.

10 quy tắc để giảm và giữ cân lâu dài 

6. Thiết lập môi trường lành mạnh

Bạn nên loại bỏ những thực phẩm, những yếu tố gây hại tới quá trình giảm cân trong nhà. Nếu bạn giữ chúng, sẽ sở hữu lúc bạn ăn chúng. Tương tự với những người bạn sở hữu thói quen ăn uống ko lành mạnh. lúc đi ăn cùng họ, bạn sở hữu thể phá vỡ cách sống của mình.

Bạn nên giữ trong nhà nhiều thực phẩm lành mạnh, tránh đi ăn với những người bạn biết sẽ thu hút mình ăn ko tốt.

7. quan yếu là quá trình, ko phải sự lý tưởng

Giảm và giữ cân là một quá trình trong khoảng thời gian dài, do đó bạn ko cần quá khắc nghiệt và “trầm trọng hóa” bất cứ một lỗi nhỏ nào. Bạn sở hữu thể lỡ ăn nhiều hơn trong một bữa nhưng ko cần phải quá lo lắng về nó.

ko phải từ đầu mọi thứ đã lý tưởng, bạn chỉ cần ghi nhớ sự cải thiện dần dần, liên tục trong cân nặng và cả phong cách sống của mình, đó mới là điều quan yếu.

8. Quyết tâm

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn uống ko lành mạnh và chỉ lập kế hoạch giảm cân lúc sở hữu hứng thú, bạn sẽ ko bao giờ sở hữu thể giảm và giữ cân. Để làm được điều đó, bạn cần quyết tâm gạt bỏ những thói quen ko tốt thường ngày, lập những thói quen tốt cho sức khỏe. Chỉ cần thay đổi lối sống, sức khỏe và cân nặng của bạn đã sở hữu thể cải thiện rất nhiều.

10 quy tắc để giảm và giữ cân lâu dài 

9. Liên tục học hỏi

Học hỏi những ý tưởng và kế hoạch mới lạ sở hữu thể giúp bạn trưởng thành, sở hữu động lực để sống lành mạnh hơn, năng động hơn. Nếu tâm trí ko được hoạt động tích cực và lành mạnh, những ý nghĩa xấu sẽ phát sinh.

Bạn nên bớt xem những chương trình tiêu khiển, thay vì thế sở hữu thể nghe đọc sách trên radio, xem phim tài liệu…

10. Sống vui vẻ

Dù mục đích của bạn là trở thành tỉ phú hay chỉ là giảm 5 kg, bạn cũng nên tự tín vào bản thân để tiếp tục theo đuổi con đường mình chọn. Nhưng đây là điều rất dễ bị quên lãng trong guồng quay công việc thường ngày và những nỗi lo chồng chất.

Bạn nên tìm những niềm vui nhỏ, những mối liên hệ tốt với người xung quanh. Sự tích cực sẽ giúp bạn nhiều quyết tâm và niềm tin để thực hiện mọi ước muốn của mình.

(Theo Prevention/Pháp Luật TP.HCM)

Nguồn: 10 quy tắc để giảm và giữ cân trong khoảng thời gian dài tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 10 quy tắc để giảm và giữ cân trong khoảng thời gian dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *