14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

mang rất nhiều cách để đạt được mục tiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày nhưng bạn lại chưa biết cách vận dụng. Hãy cùng xem đó là những phương pháp nào nhé!

Giảm 500 calo một ngày, một con số đáng mong ước của nhiều chị em lúc giảm cân. Bất cứ người nào quan tâm tới vấn đề giảm cân đều hiểu rằng, mấu chốt của việc giảm cân chính là cắt giảm calo thu nạp vào thân thể. Thế nhưng, để cắt giảm được lượng calo ko phải là chuyện thuận tiện. Đó thực sự là một quá trình cần tới lòng kiên trì, hãy phấn đấu cắt giảm 500 calo mỗi ngày với những tuyệt chiêu này, ko lâu sau, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả giảm cân ko ngờ mình nhận lại được.

Tập thói quen di chuyển chân liên tục

Bạn mang thể đốt cháy tới 350 calo một ngày chỉ nhờ việc đi lại, di chuyển chân ko ngừng lúc nghe điện thoại, nhún nhảy theo một nhạc điệu mà bạn yêu thích… Những di chuyển thuần tuý tương tự trên đôi chân cũng rất hữu ích cho công cuộc giảm cân trong tương lai của bạn. Thực tế, thói quen tốt này mang thể giúp bạn giảm được tới hơn 4kg trong vòng 5 tuần đấy.

14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày

Từng bước hạn chế ăn những loại hạt

Đừng dữ trữ quá nhiều loại hạt trong nhà với mục đích ăn vặt. Bạn càng mang sẵn chúng trong nhà, bạn sẽ càng ăn nhiều, những nhà nghiên cứu của trường đại học Cornell cho biết.

những loại hạt chứa nhiều dưỡng chất mang lợi cho sức khỏe tim mạch thế nhưng chúng lại chứa một lượng calo rất cao. Nếu ko ăn những loại hạt, bạn sẽ giảm được một lượng calo thu nạp ko hề nhỏ. Nếu vẫn ko thể cưỡng lại vị thơm ngon của những loại hạt, bạn hãy chọn cho mình những loại hạt chứa ít calo nhất, ví dụ như hạt dẻ cười (hai nắm hạt dẻ cười chỉ chứa khoảng 159 calo) hoặc lựa chọn những loại hạt chưa bóc sẵn vỏ cũng là một cách tốt để hạn chế “năng suất tiêu thụ” của bạn.

Nói “ko” với thói quen vừa ăn vừa xem tivi

Theo nghiên cứu từ đại học Massachusetts, lúc bạn vừa ăn vừa xem tivi, lượng calo bạn nạp vào mang thể tăng thêm 288 calo. Thay cho thói quen ko tốt này, bạn nên ăn trên bàn ăn và thay vì xem tivi một giờ, bạn hãy dành thời kì đó để đi bộ, bạn sẽ đốt cháy được tới 527 calo.

14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày

Cắt giảm lượng vật liệu giàu calo trong salad

Như chúng ta vẫn biết, salad là món ăn kèm được chế biến với vật liệu chính là rau xanh nên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trong món salad vẫn mang một số loại vật liệu chế biến kèm với mục đích làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn như: thịt xông khói, bơ, hoa quả sấy khô, nước sốt, caramen…

Đây là những vật liệu làm tăng lượng calo món ăn phân phối. Bạn nên hạn chế những vật liệu này lúc chế biến món salad và nên lựa chọn những loại rau quả ít calo như: ớt chuông, hành tây hoặc nấm…

Kiểm soát lượng đồ ăn vặt bạn tiêu thụ

Bạn ko nên ăn những loại đồ ăn vặt như: snacks, bánh quy… theo gói to vì chúng quá quyến rũ và bạn sẽ quên đi việc chúng ko tốt cho sức khỏe và dẫn tới ăn quá trớn. Hãy chú ý tới lượng calo bạn sẽ nạp vào lúc ăn những thực phẩm này, thậm chí mang lúc bạn phải đếm từng miếng và tính toán chuẩn xác lượng calo để đảm bảo ko vượt quá giới hạn cho phép.

Ăn ít mỳ ống

Một chén mỳ ống chỉ chứa 220 calo. Nhưng một bữa mỳ ống tại nhà hàng mang thể nhiều gấp 480% so với một chén, theo nghiên cứu của đại học New York. Nó mang thể chứa tới 1056 calo. Bạn mang thể ăn một chén mỳ hoặc nếu muốn mang thế ăn tới hai chén bạn vẫn sẽ giảm được 616 calo.

Luôn chọn lựa suất ăn nhỏ hơn những gì bạn muốn

phấn đấu lựa chọn những thực đơn với những “phiên bản nhỏ” của những món ăn, tức là bạn chọn đúng món bạn thích nhưng với lượng ít hơn bạn muốn ăn. Cách làm này mang thể giúp bạn tiết kiệm được từng calo một và điều này hoàn toàn tốt cho bạn.

Hạn chế uống nhiều nước trái cây vì nó chứa lượng calo rất to

Một cốc smoothie (một thức uống pha trộn từ trái cây) mang thể phân phối hơn 800 calo. Thế nên, thực sự bạn cần xem xét lại nếu bạn đang uống thức uống này vào bữa ăn sáng vài ngày một tuần. Thay vì uống smoothie, bạn mang thể sử dụng bột yến mạch với đường nâu, vài lát chuối hay một cốc café đen để thay thế. Bạn sẽ tiết kiệm được hơn 500 calo.

Giảm lượng dầu sử dụng chế biến những món ăn

Thay vì rán, rán thức ăn, bạn mang thể lựa chọn chế biến nó bằng cách hấp hoặc luộc, bạn sẽ tiết kiệm được 124 calo cho mỗi muỗng canh dầu ăn. Ngoài ra, bạn cũng mang thể chú ý cắt giảm lượng dầu trộn cuối cùng vào món ăn như dầu húng quế hay dầu tỏi, bạn sẽ giảm được 40 calo cho mỗi muỗng café loại dầu này.

14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày

Ngủ đủ giấc

Việc thức khuya mang thể làm cho bạn ăn thêm bữa phụ, nghiên cứu mới của trường đại học Chicago đã chỉ ra điều này. Những người chỉ ngủ 5 tiếng rưỡi thường ăn vặt nhiều hơn vào ban ngày. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc (8 tiếng một ngày) và bạn mang thể cắt giảm được hơn 1000 calo.

Ghi nhớ một số thủ thật giúp no lâu

Với bữa sáng, bạn mang thể ăn hai quả trứng luộc hoặc hấp (bạn sẽ cảm thấy no hơn và ăn ít hơn khoảng hơn 400 calo trong những bữa ăn khác trong ngày). Trước lúc ăn trưa hoặc tối, bạn hãy ăn một chén súp ít calo (Bạn sẽ ăn giảm được khoảng 134 calo cho mỗi bữa ăn) và cắt giảm được tổng cùng 684 calo trong một ngày.

Uống đồ uống ko đường

Một cốc trà thêm nước trái cây mang thể chứa hơn 400 calo. Trà ngọt ko tốt hơn mấy so với nước soda. Thế nên, bạn nên uống những loại nước ko đường, với thói quen này, mỗi ngày bạn mang thể giảm được hơn 400 calo.

14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày

“lắng tai” dạ dày của bạn để chỉ ăn đủ no

Hãy “lắng tai” để nhận diện cảm giác đủ no, lúc đấy, bạn ko nên tiếp tục ăn. Chú ý tới cảm giác no bụng của bản thân chứ đừng Quan sát lượng thức ăn còn lại trên bàn ăn, bạn sẽ giảm được 500 calo một ngày.

Kiểm soát khẩu phần ăn với một món ăn

Một khẩu phần tôm rán bột mang thể phân phối 350 calo cho bạn nhưng bạn sẽ làm gì lúc trước mặt bạn mang tới 4 phần? Hãy chia 3 khẩu phần kia cho những người xung quanh và bạn đã giảm được một,050 calo rồi đấy.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Nguồn: 14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 14 tuyệt chiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *