4 sai trái lúc giảm cân nhanh khiến cho bạn mất dần quyết tâm, động lực 2020

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 4 sai trái lúc giảm cân nhanh khiến cho bạn mất dần quyết tâm, động lực tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Thật khó duy trì thói quen ăn uống lành mạnh hoặc tập thể dục giảm cân vì nó đòi hỏi sự quyết tâm cao độ và tỉ mỉ từng ngày. Theo thời kì, quá trình giảm cân chúng ta thường bị thiếu quyết tâm hoặc mất dần động lực.

Nếu bạn đang trong giai đoạn chán nản, mất động lực trong lúc cần giảm cân nhanh, hãy điểm lại xem mình mang mắc phải 4 sai trái này ko nhé:

một. Quá căng thẳng về lượng calories nạp vào

4 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn không thành, kéo dài vô thời hạn

Một trong những cách dễ nhất để theo dõi lượng thức ăn của bạn trong quá trình giảm cân là xem lượng calo và thành phần, thông tin dinh dưỡng trong những thực phẩm. Mặc dù việc ước tính chi tiết sẽ khiến cho việc giảm cân diễn ra thuận tiện hơn, nhưng mang thể khó thực hiện chuẩn xác nếu bạn ko mang kiến ​​thức.

Đếm lượng calo là một cách hữu ích để theo dõi những gì bạn ăn, nhưng mọi thứ mang thể vượt khỏi tầm kiểm soát lúc bạn bị sợ hãi bởi những con số thay vì những chất dinh dưỡng.

Đừng chọn thực phẩm chỉ vì chúng ít calo, hãy xem xét, số lượng và chất lượng những chất dinh dưỡng của chúng. Với người mới khởi đầu, bạn hãy vận dụng một quy tắc đơn thuần đó là chọn nhiều rau xanh và những thực phẩm chế biến thuần chất ko dầu mỡ.

hai. sợ hãi bởi chiếc cân

4 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn không thành, kéo dài vô thời hạn

Quá trình giảm cân sẽ trở nên vô cùng căng thẳng nếu bạn quá chú ý tới số cân nặng đã giảm. Rất nhiều người mang thói quen đứng lên cân mỗi ngày để theo dõi hôm nay mình đã giảm bao nhiêu ký, rồi trở nên hụt hẫng, mất động lực nếu ko đạt con số kỳ vọng.

Bạn cần hiểu rằng giảm cân là một quá trình dài, thay vì ngày nào cũng bước lên cân, bạn hãy đặt cho mình những mốc thời kì cụ thể ví dụ giảm 3kg cho một tuần, và chỉ bước lên cân vào ngày khởi đầu và kết thúc. 

ko chỉ vậy, nhiều người còn vừa ăn kiêng kết hợp với tập gym nên rất mang thể việc tăng cơ và giảm mỡ diễn ra đồng thời, khiến cho cân nặng ko chuyển biến rõ rệt.

3. ko tập tạ

Tập tạ giúp tăng sức mạnh và trương lực cơ bắp. Việc tăng khối lượng cơ bắp giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn lúc bạn ở trạng thái ngơi nghỉ.

Những người mang nhiều cơ bắp cũng đốt cháy nhiều chất béo hơn trong quá trình tập luyện vì những mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn so với những mô mỡ. Vì vậy nếu chỉ ăn kiêng mà ko kết hợp với vận động sẽ khiến cho quá trình giảm cân của bạn kéo dài hơn, dễ gây mất nhẫn nại.

4. xoành xoạch thực hiện một bài tập

4 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn không thành, kéo dài vô thời hạn

Cho dù bạn thích nâng tạ hay chạy bộ, nhưng nếu cứ mãi chọn một kiểu vận động sẽ khiến cho thân thể thích ứng và làm chậm quá trình giảm cân của bạn vô thời hạn, lâu dần sẽ khiến cho bạn nản lòng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp nhiều bài tập và luân phiên thay đổi mỗi ngày, điều này ko chỉ giúp bạn năng động hơn mà còn tác động tối đa lên từng phần khác nhau của thân thể. 

Cách tốt nhất là bạn lên trước một danh sách những bài tập riêng cho toàn thân rồi sắp xếp chúng xen kẽ với nhau suốt cả tuần.

An An(Dịch theo Asia One)

9 tác động đến cơ thể bạn không ngờ tới khi uống thuốc giảm cân

9 tác động tới thân thể bạn ko ngờ tới lúc uống thuốc giảm cân

mang rất nhiều loại thuốc giảm cân khác nhau trên thị trường nhưng liệu những sản phẩm này mang thật sự an toàn với sức khỏe như quảng cáo.

Nguồn: 4 sai trái lúc giảm cân nhanh khiến cho bạn mất dần quyết tâm, động lực tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 4 sai trái lúc giảm cân nhanh khiến cho bạn mất dần quyết tâm, động lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *