6 thời khắc bạn ko nên cân nếu ko muốn bị xúc cảm tiêu cực NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 6 thời khắc bạn ko nên cân nếu ko muốn bị xúc cảm tiêu cực tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

 – Cân sở hữu thể được coi là một phương tiện ko thể thiếu trong bất kỳ hành trình giảm cân nào.

Nó sở hữu thể cho bạn biết điểm xuất phát của bạn và giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của bản thân bạn trong suốt hành trình giảm cân. Đó thực sự là phương tiện được mọi người sử dụng nhiều nhất như một thước đo của sự thành công hay thất bại.

Tuy nhiên, đừng quên rằng cân chỉ là một phương tiện bạn sở hữu thể sử dụng, ko phải là phương tiện duy nhất. sở hữu thể con số hiển thị trên cân ko thay đổi, nhưng bạn lại nhận thấy bạn cần thắt lưng chặt hơn một nấc, bởi thật sự bạn đã giảm được số đo những vòng trên thân thể. Cân được sử dụng thường xuyên giúp bạn rà soát và kiểm soát trọng lượng bản thân trước lúc vượt quá tầm kiểm soát. Nhưng sử dụng cân quá thường xuyên sở hữu thể sẽ làm cho bạn phát điên. Nếu bạn nhận thấy cân nặng sở hữu phần thay đổi theo chiều hướng tăng dù chỉ 100 gram, bạn sở hữu thể sẽ chán nản và ko còn hứng thú với bất cứ điều gì. sở hữu những thời khắc nhất định mà trọng lượng sẽ biến động và việc chứng kiến những biến động này sở hữu thể làm cho bạn đau đầu và phá huỷ động lực giảm cân của bạn.

Và dưới đây là 6 thời khắc bạn tốt nhất ko nên bước lên cân để tránh những suy nghĩ tiêu cực kế hoạch giảm cân.

ke hoach giam can hieu qua

Ngay sau lúc bạn vừa ăn xong

Bạn đã ăn một bữa ăn và lúc này cân nặng của bạn tăng 2kg? Điều gì đang xảy ra vậy? ko, thực sự bạn ko thể béo lên chỉ từ một bữa ăn. Nhiều khả năng là khối lượng máu của bạn đã tăng lên do số lượng thực phẩm bạn đã ăn, và trọng lượng của tất cả những thực phẩm đó vẫn còn nằm trong dạ dày và hệ thống tiêu hoá của bạn. Cũng tương tự tương tự, hàm lượng natri cao sở hữu thể làm cho thân thể bạn giữ lại chất lỏng. Rất sở hữu thể bạn sẽ ko thích con số hiển thị trên cân trong một vài giờ hoặc vài ngày, nhưng nó ko sở hữu tức là bữa ăn bạn đã tiêu thụ thực sự gây tăng cân trong tương lai.

Trong những tuần trước tiên của một chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục mới

lúc bạn khởi đầu tập thể dục hoặc một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn thường sở hữu xu hướng thích nhảy lên cân liên tục để xem sự tiến bộ. Tuy nhiên nếu làm vậy, bạn sở hữu thể sẽ phải nhận một vài tổn thất ý thức khả đáng kể. Nó sẽ tác động tới sự tự tín và ý thức giảm cân của bạn. Đừng vội thoái chí nếu sở hữu lỡ đứng lên cân mà chưa nhìn thấy một tẹo thay đổi nào trong giai đoạn đầu giảm cân.

Theo Mayo Clinic, Mỹ, việc giảm cân nhanh chóng là hiện tượng thường nhật trong vài tuần trước tiên của hầu như bất kỳ chương trình giảm cân nào. lúc lượng calo từ thực phẩm giảm, thân thể sẽ lấy năng lượng cần thiết bằng cách phóng thích những glycogen dự trữ, một loại carbohydrate sở hữu trong cơ và gan. Glycogen sở hữu khả năng giữ nước, vì vậy lúc glycogen bị đốt cháy làm năng lượng, nó sẽ phóng thích nước, dẫn tới giảm cân đáng kể, nhưng chủ yếu là do giảm nước (ko phải giảm mỡ trong thân thể).

Do đó hãy quyết tâm tránh bước lên cân quá nhiều trong những tuần trước tiên của một chế độ ăn kiêng hoặc một chương trình tập thể dục mới. Nó sở hữu thể làm cho bạn nản lòng lúc trọng lượng thân thể ko thay đổi nhanh như bạn mong muốn hoặc lúc trọng lượng chững lại sau thành công ban sơ. ko coi chiếc cân là một nỗi khiếp sợ và rà soát cân nặng một cách sở hữu kế hoạch sẽ giúp bạn Nhận định sự tiến bộ trong quá trình giảm cân một cách xác thực nhất.

Ngay sau lúc tập luyện

Bạn mới chỉ dành một giờ để chạy bộ với máy chạy bộ và sau đó nhảy lên cân để rà soát xem bạn đã đốt cháy bao nhiêu chất béo. Rất tiếc, nhưng việc đốt cháy chất béo ko xảy ra ngay tức thì. Bất cứ thay đổi về cân nặng nào bạn thấy sau lúc tập luyện đều là do thân thể đã mất một lượng nước nhất định qua mồ hôi, và cân nặng vững chắc sẽ hồi lại sau lúc bạn bù nước. Đây là một lý do vì sao tốt nhất nên đứng lên cân vào cùng một thời khắc trong ngày (ko phải mỗi ngày) để sở hữu được một Nhận định đáng tin cậy nhất về trọng lượng hiện tại của bạn.

Bạn mới uống cạn cả một bình nước

Cũng như việc mất nước qua mồ hôi, bạn cũng sở hữu thể nhận thấy sự gia tăng lượng nước trong thân thể từ việc uống quá nhiều nước. Một ly nước to khoảng 500ml cũng sẽ làm cân nặng của bạn tăng lên một kg. thân thể bạn sẽ loại bỏ lượng nước này, nhưng ko phải ngay sau lúc bạn uống. Do đó, số cân của bạn ngay sau lúc bạn uống nước là ko xác thực.

Ngay trước lúc đi ngủ

Điều trước tiên bạn làm sau lúc thức dậy buổi sáng là nhảy lên cân, nhưng trước lúc đi ngủ, bạn lại muốn rà soát một lần nữa để xem hôm nay bạn sở hữu giảm một tẹo cân nào hay ko. Nhưng hãy quyết tâm kiềm chế. Nếu bạn thấy mình nặng hơn một vài cân hoặc nhẹ hơn một tẹo so với cân nặng buổi sáng, bạn chưa chắc đã thực sự tăng hay giảm cân. Thay vào đó, nó chỉ thay đổi do thời kì của bữa ăn cuối cùng trong ngày, thời kì tập luyện cuối cùng trong ngày hoặc thức uống cuối cùng mà bạn sử dụng trước lúc đi ngủ, hay thậm chí là do trọng lượng bộ đồ ngủ bạn đang mặc trên người. Vì lí do này, những chuyên gia khuyên bạn nên cân cùng một ngày mỗi tuần, cùng một lúc trong ngày, mặc cùng một bô quần áo và sử dụng cùng một chiếc cân để sở hữu được một Nhận định xác thực nhất về cân nặng hiện tại của bạn.

Bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Những thay đổi xảy ra trong thân thể của bạn trong suốt chu kỳ kinh nguyệt làm cho trọng lượng của bạn dao động liên tục, thậm chí lên tới hai kg. Và thông thường, cân nặng của bạn sẽ trở về ban sơ sau lúc kết thúc giai đoạn này. Do đó, hãy tránh bước lên cân trong những ngày này nhé!

Đừng để những biến động nhỏ hàng ngày làm bạn nhụt chí hoặc làm cho bạn quá phấn khích lúc nói tới việc giảm cân. Hãy sử dụng cân như một phương tiện tương trợ giảm cân thay vì biến nó thành tiêu chuẩn nhất định cho sự thành công. ngoài ra, hãy tìm kiếm những phương pháp khác ngoài chiếc cân để đo lường sự tiến bộ và thành công trong hành trình giảm cân của bạn. Bạn vững chắc sẽ sở hữu nhiều động lực hơn cho một chặng đường dài.

Bảo Hân(theo Spark People)

Phương pháp giúp bạn nhận biết cơn đói trong kế hoạch giảm cân

Phương pháp giúp bạn nhận diện cơn đói trong kế hoạch giảm cân

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong tương lai sở hữu thể dẫn tới việc làm tê liệt những tín hiệu đói và mất đi khả năng nhận diện về sự no bụng.

Những lợi ích tuyệt vời của việc giảm cân bạn nên biết

Những lợi ích tuyệt vời của việc giảm cân bạn nên biết

Việc đạt được một trọng lượng thường nhật, thích hợp với chiều cao ko chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn sở hữu khả năng thay đổi ý kiến của bạn về cuộc sống.

Choáng váng thuốc tăng, giảm cân làm từ bột ngô, mật mía

Choáng váng thuốc tăng, giảm cân làm từ bột ngô, mật mía

những đối tượng đổ mật mía, đun sôi rồi đổ vào bột ngô, bột gạo nếp, nặn thành viên và rắc bột gạo nếp lên cho sở hữu màu đẹp, giống thực phẩm chức năng tăng cân.

Nguồn: 6 thời khắc bạn ko nên cân nếu ko muốn bị xúc cảm tiêu cực tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 6 thời khắc bạn ko nên cân nếu ko muốn bị xúc cảm tiêu cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *