6 thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 6 thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

lúc bạn ăn cam, chanh, uống trà, vòng eo với thể giảm nhưng bạn sẽ phải chăm sóc răng chăm chút hơn nhiều.

Nhiều nghiên cứu cho thấy với một số loại thực phẩm với thể gây hại cho răng ko kém thuốc lá. Bạn sẽ ngạc nhiên lúc trong danh sách đó với cả những đồ ăn, thức uống lành mạnh nhưng lại khiến cho răng bị sâu, ố vàng, nụ cười của bạn kém xinh tươi.

những chuyên gia ko khuyên bạn nên loại bỏ những thực phẩm đó nhưng nếu ăn cam, chanh, uống trà, cà phê thường xuyên, bạn nên tư vấn bác bỏ sĩ.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm với nguy cơ làm hỏng răng:

một. Trà đen

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Người Anh nổi tiếng với thị hiếu và thói quen uống trà mỗi ngày và bộ răng của nhiều người cũng ko được đẹp. Nghiên cứu của tạp chí Nha khoa châu Âu khảo sát sự đổi màu của răng lúc sử dụng rượu vang đỏ, cola, trà và cà phê. Theo đó, trà là tác nhân chủ yếu dẫn tới biến đổi màu răng.

hai. Trà thảo dược

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

ko thể bác bỏ bỏ những tác dụng của loại trà này với sức khỏe như đốt mỡ, với chất oxy hóa chống lại những tổn thương DNA và giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh. Tuy nhiên, loại nước phòng bệnh tự nhiên này lại ko tốt cho răng.

Tạp chí Nha khoa so sánh tác động của trà đen, trà thảo dược và nước với răng. Những người sử dụng những loại trà đều trải qua tình trạng hỏng men và mòn răng.

3. những loại cam, quýt, chanh

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng mòn răng là axit trong thực phẩm và những loại hoa quả là thủ phạm hàng đầu. Tạp chí Nha khoa Tổng quát Tìm hiểu tác động của việc ăn những loại cam, quýt, chanh với răng sau 20 tuần. Theo đó, nước chanh gây hại nhất, kế tiếp là nước bưởi, cam và cuối cùng là nước.

Bạn với thể thích cắt lát chanh và những loại quả khác cho vào nước để thưởng thức mỗi ngày. Tuy nhiên, để giảm tác hại cho răng, bạn nên sử dụng ống hút để hạn chế axit xúc tiếp làm hỏng hàm răng trắng sứ của bạn.

4. Hoa quả khô

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Món ăn vặt yêu thích của nhiều người tác hại gấp đôi với răng lúc vừa với đường vừa dính. Ăn hoa quả khô vào giữa giờ nguy hại hơn lúc sử dụng kèm trong những bữa ăn.

lúc bạn ăn, nước miếng tiết ra nhiều hơn, giúp làm sạch răng khỏi những mẩu thực phẩm và bảo vệ răng chống lại axit. Bởi vậy, bạn nên cho những loại hoa quả khô vào trong salad nếu quá thích chúng.

Tất nhiên, ưu tiên hàng đầu vừa tốt cho răng và vòng eo của bạn vẫn là hoa quả tươi.

5. Cà phê

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Trà ko phải là đồ uống vào buổi sáng duy nhất hại cho hàm răng trắng của bạn. Cà phê với rất nhiều tác dụng như giàu chất oxy hóa, vitamin, chất khoáng nhưng cũng với tỷ lệ axit cao.

ngoài ra, lúc bạn cho đường vào cà phê, sự kết hợp với axit sẽ dẫn tới ố màu răng. Bởi vậy, bạn nên uống thêm nước lọc để giảm nguy cơ hỏng răng.

6. Nước uống thể thao

Sáu thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Sau lúc tập luyện, với thể bạn muốn bổ sung chất điện giải, bù lượng nước đã mất đi và nạp lại năng lượng cho thân thể. Nước uống thể thao sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, loại nước này ko với lợi cho răng, đặc thù lúc bạn ko tập luyện. Chúng với lượng axit cao, với thể gây mòn răng và giảm độ chắc của răng.

Thêm vào đó, trong một số loại nước uống thể thao với chứa nhiều đường. Bởi vậy, bạn nên tuyển lựa kỹ càng đồ uống với nguồn gốc từ thiên nhiên.

An Yên (Theo Eatthis)

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Bạn sử dụng mỹ phẩm tốt nhưng mụn và nếp nhăn vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Đã tới lúc bạn cần xem lại chế độ ăn của mình.

Nguồn: 6 thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 6 thực phẩm giúp giảm cân nhưng hại răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *