9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: 9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Đó hoàn toàn ko phải là những việc gì quá phức tạp đâu, chẳng hạn như:

một. Ăn sáng với bột yến mạch

Bột yến mạch ăn cùng với trái cây sẽ là bữa sáng với nhiều chất xơ hòa tan đặc trưng tốt cho vòng eo thon. Tại đại học Wake Forest ở Bắc Carolina, người ta đã tính rằng nếu đều đặn tiếp nhận 10gr loại chất xơ này mỗi ngày, mỡ bụng của bạn sẽ giảm đi 4% trong 5 năm. Và để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng 25-30gr chất xơ/ngày.

hai. Uống trà xanh

Trong một nghiên cứu, những người tham gia vừa kết hợp tập luyện với uống từ hai cốc trà xanh trở lên mỗi ngày giảm được mỡ bụng nhiều gấp 6 lần so với những người ko uống. Hợp chất catechinscó trong trà xanh chính là yếu tố đã giúp cải thiện khả năng đốt mỡ.

9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn 

3. Ăn đúng loại chất béo

những chất béo ko bão hòa đơn (MUFA) và ko bão hòa đa (PUFA) mang trong một số loại hạt và dầu thực vật mang thể giúp bạn thon thả hơn. Trong một nghiên cứu, những người mang chế độ ăn nhiều chất béo nhưng là chất béo MUFA tránh được nguy cơ xảy ra với những người mang chế độ ăn nhiều carbohydrate là bị dồn mỡ ở bụng. Vậy nên bạn hãy nhớ sử dụng chất béo mang gốc thực vật, chẳng hạn như dầu oliu, quả bơ, bơ hạnh nhân… trong chế độ ăn hàng ngày.

4. Đi bộ nhanh

Vận động luôn là việc làm cần thiết, ko chỉ lúc bạn muốn mang vòng eo đẹp. Tuy nhiên chỉ vận động thôi là chưa đủ, điều quan yếu mà bạn cần nhớ ở đây là cường độ và tốc độ, cần biết cách xen kẽ giữa vận động cường độ mạnh với cường độ vừa, giữa đi bộ nhanh và đi chậm hơn một tẹo thì mới đạt hiệu quả đốt mỡ thừa tốt được.

5. Ăn nhiều sữa chua

Loại chế phẩm sữa này giúp bạn giữ lại cơ bắp và giảm tích tụ mỡ. Nghiên cứu tại đại học Tennessee đã thấy rằng những người ăn sữa chua ko béo mỗi ngày giảm mỡ bụng hiệu quả hơn những người ko ăn tới 81%. Lượng canxi được bổ sung sẽ kiềm chế calcitriol – là loại hormone khiến cho mỡ tích tụ lại, đồng thời giảm thấp lượng cortisol – là loại hormone được biết tới với khả năng làm tăng tích mỡ nội tạng (là loại thâm căn cố đế ẩn sâu dưới bụng và mang mối liên hệ với những bệnh tim, bệnh tiểu đường…)

9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn

6. ngơi nghỉ, giải lao

Trước lúc ăn tối, bạn hãy dành ra một ít thời kì, mang thể chỉ khoảng 5 phút thôi, để dẹp những căng thẳng trong ngày sang bên, dẹp máy tính điện thoại sang bên và duỗi người vài chiếc. Vì sao vậy? Vì nếu bạn để những loại hormone insulin (được sinh ra nhiều lúc ăn uống) và cortisol (sinh ra nhiều trong tình trạng căng thẳng) kết hợp với nhau, chúng sẽ giữ lại calories dưới dạng mỡ bụng. Trong một nghiên cứu, những người ăn uống lúc căng thẳng cho thấy họ mang mức insulin và cortisol cao, cũng như tăng nhiều cân hơn so với những người mang thể ăn uống trong tâm trạng thoải mái.

7. Ăn ngũ cốc nguyên cám

Vì nhìn chung chúng ta ko thể loại bỏ carb khỏi chế độ ăn của mình đâu nên bạn hãy chọn lựa cho đúng – thay vì ăn những loại gạo, bột chà xát trắng tươi và mất đi lượng dưỡng chất đáng kể, bạn hãy chọn những sản phẩm ngũ cốc nguyên cám. ko chỉ nhiều dưỡng chất hơn mà chúng còn mang chứa nhiều chất xơ, tương trợ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy thỏa mãn, no lâu hơn và ít mang nhu cầu phải đi tìm thức ăn vặt.

8. Tập side plank

Hãy quên bài tập gập bụng đi, bài side plank hiệu quả hơn nhiều trong việc tăng sức mạnh những cơ vùng giữa thân và giúp bụng bạn phẳng hơn. ko chỉ vậy bạn mang thể tranh thủ tập bài này trong lúc xem TV chẳng hạn, mỗi lần bạn tập khoảng 30 giây mỗi bên, lặp lại hai lần mỗi bên là ổn.

9. Ngủ nhiều

Những người chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm mang nhiều nguy cơ bị tăng cân hơn – đó là kết quả nghiên cứu đấy chứ ko phải nói chơi đâu nghe; trong lúc đó những người ngủ 7-8 tiếng/đêm thì tiện lợi giảm cân hơn. Vậy nên hãy quyết tâm bảo đảm khoảng thời kì này, đi ngủ theo giờ điều độ, nếu khó ngủ mang thể tập yoga hoặc sử dụng những mẹo giúp dễ ngủ hơn.

(Theo Webtretho)

Nguồn: 9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: 9 việc nên làm mỗi ngày để tránh tích mỡ, giữ bụng gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *