Ăn sáng, trưa, tối lúc mấy giờ để ko tăng cân? NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Ăn sáng, trưa, tối lúc mấy giờ để ko tăng cân? tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

thời khắc để ăn sáng sớm hơn bạn nghĩ và ăn trưa lại muộn hơn bạn mong muốn. Hãy tham khảo quy tắc dưới đây để việc giảm cân trở nên thuận lợi.

Theo Daily Mail, một cuộc khảo sát của doanh nghiệp chế độ ăn uống Forza với một.000 đối tượng được thực hiện để xác định xác thực thời kì tốt nhất cho việc ăn sáng, ăn trưa và ăn tối lúc bạn muốn giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy 84% người được hỏi cho rằng duy trì thời kì ăn những bữa ăn trong ngày là điều rất quan yếu với những người muốn giảm cân. Hơn 76% nói rằng ăn sáng là bữa quan yếu nhất trong ngày và ăn sáng hàng ngày sẽ giúp họ cắt giảm calo tích tụ trong thân thể. Trong lúc đó, 75% số người được hỏi cảm thấy tốt hơn lúc ăn bữa ăn nhẹ và ko bao giờ bỏ qua một bữa ăn trưa.

Theo nghiên cứu, thời kì tốt nhất cho bữa sáng là 7h11′, bữa trưa là 12h38′ và bữa tối là 18h14′. Ngoài ra, bữa tối phải ăn sớm hơn 19h để tối đa hóa việc giảm cân vì mọi người ít hoạt động vào buổi tối, đồng nghĩa với việc lượng calo chuyển hóa thành chất béo thuận lợi hơn nếu bạn ăn muộn.

Ăn sáng, trưa, tối lúc mấy giờ để không tăng cân?

Theo nghiên cứu, thời kì tốt nhất cho bữa sáng là 7h11′, bữa trưa là 12h38′ và bữa tối là 18h14′. Ảnh: Womenshealthmag.

Ông Lee Smith, tổng giám đốc Forza cho biết điều quan yếu đối với chế độ ăn uống ko phải là số lượng mà là thời khắc ăn. Theo ông Smith, khoảng thời kì theo nghiên cứu với thể xê dịch một tí, tức là vào thời khắc giữa buổi sáng hoặc buổi chiều, nếu đói, bạn với thể ăn đồ ăn nhẹ ít chất béo.

Ông Smith cũng cho biết chìa khóa để giảm cân thành công là ko bao giờ bỏ bữa. “Kết quả cho thấy ăn sáng thực sự là bữa ăn quan yếu nhất trong ngày nếu bạn muốn ăn kiêng thành công. Bạn sẽ gặp thất bại nếu ăn tối sau 20h và vừa ăn vừa xem tivi. Điều này sẽ gây ra một sự đột biến lượng đường trong máu và dễ dẫn tới tăng cân. Những gì bạn cần làm là ổn định lượng đường trong máu bằng cách ăn ba bữa một ngày với 400-600 calo”, ông Smith cho biết.

Quy tắc ăn uống chuẩn lúc giảm cân

Ăn 3-4 giờ mỗi lần: Theo Tạp chí Women’s Health, hầu hết mọi người đều ăn 3 bữa chính và một bữa ăn nhẹ. Điều này với thể loại bỏ chất béo trong thân thể bằng cách ngăn chặn lượng insulin dư thừa, kích thích leptin kiểm soát thèm ăn và trao đổi chất.

ko ăn trong vòng 3 giờ trước lúc đi ngủ: Ăn sắp giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ thân thể, tăng lượng đường trong máu và insulin, ngăn cản việc phát hành melatonin, hormone quản lý đồng hồ sinh vật học và cắt giảm những hormone tăng trưởng.

Ăn sáng với protein: Để kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn trong suốt cả ngày, bạn hãy ăn trứng, những thực phẩm giàu protein, whey protein (sữa chứa protein) cho bữa sáng.

Tiêu thụ thực phẩm giàu protein trước tiên: Điều này giúp tăng tốc độ trao đổi chất, kích thích khả năng phát tín hiệu lên não rằng dạ dày đã đầy, kiểm soát lượng thức ăn bạn tiêu thụ.

ko tập luyện lúc dạ dày trống rỗng: Bạn cần năng lượng từ thực phẩm để việc tập thể dục đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, nên ăn 30 phút trước lúc khởi đầu tập luyện.

Tập trung vào thực phẩm: ko ăn lúc bạn đang làm bất cứ việc gì như xem tivi, làm việc nhà, lướt web… Tập trung nhai thức ăn và thư giãn đầu óc lúc bạn ăn.

(Theo Zing)

Nguồn: Ăn sáng, trưa, tối lúc mấy giờ để ko tăng cân? tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Ăn sáng, trưa, tối lúc mấy giờ để ko tăng cân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *