Bị u nang buồng trứng, cô gái khổ sở nhiều năm vì tưởng béo bụng Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Bị u nang buồng trứng, cô gái khổ sở nhiều năm vì tưởng béo bụng tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Uống thuốc giảm cân nhiều năm nhưng vòng bụng ko giảm, Tiểu Hoàng bất thần lúc chưng sĩ tuyên bố cô mang khối u mang thể tích 12.000ml – tương đương 24 chai nước khoáng trong người.

Tiểu Hoàng năm nay 24 tuổi sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc – là một cô gái mang dáng người mập mạp cân nặng lên tới 100kg, đặc thù phần bụng dưới rất to. Trong nhiều năm Tiểu Hoàng ko tiếc tiền tìm thuốc giảm cân để loại bỏ mỡ bụng nhưng ko mang kết quả.

mang thời khắc cân nặng của cô giảm đi 20kg nhưng phần bụng dưới vẫn to như cũ, thậm chí theo thời kì vòng hai còn ngày càng phình ra, số đo lên tới 120cm.

Thấy giảm cân nhiều năm ko hiệu quả, Tiểu Hoàng quyết định tới gặp bệnh viện để rà soát. Sau lúc chụp chiếu chưng sĩ tuyên bố kết quả làm người nào cũng sốc: Tiểu Hoàng ko phải béo bụng mà bị u nang buồng trứng, khối u chiếm sắp hết ổ bụng dưới với thể tích lên tới 12.000ml – tương đương với 24 chai nước khoáng.

Căn bệnh khiến cô gái có khối u to bằng 24 chai nước khoáng trong bụng

Tiểu Hoàng với vòng eo lên tới 120cm

Vì khối quá to đã làm vùng bụng dưới của Tiểu Hoàng phình to như phụ nữ mang thai. ko những thế khối u còn chèn lấn những phòng ban xung quanh đặc thù là đường ruột và buồng trứng. Nếu đưa tới bệnh viện muộn hơn Tiểu Hoàng khả năng cao sẽ mất đi thiên chức làm mẹ. những chưng sĩ đã sắp xếp cho Tiểu Hoàng phẫu thuật gấp trong 3 ngày sau đó.

san sẻ về tình trạng khối u khổng lồ của Tiểu Hoàng – chưng sĩ Trương người trực tiếp điều trị cho cô lên tiếng:

Bụng dưới của Tiểu Hoàng chứa một khối u khổng lồ (u nang buồng trứng), tương đương với kích thước của thai kỳ đầy đủ. Do khả năng xoắn nang buồng trứng, chúng tôi đã nhanh chóng sắp xếp phẫu thuật loại bỏ khối u cho bệnh nhân. Nó ko chỉ chiếm toàn bộ khoang chậu mà còn đè nén lên đường ruột làm cho nguồn cung ứng máu bị tắc và bề mặt của buồng trứng chuyển sang màu đen tím”.

Sau lúc phẫu thuật, khối u khổng lồ của Tiểu Hoàng đã được loại bỏ và sức khỏe của cô đang dần hồi phục.

Căn bệnh khiến cô gái có khối u to bằng 24 chai nước khoáng trong bụng

U nang buồng trứng là căn bệnh nhiều người mắc phải

Nói về căn bệnh u nang buồng trứng mà nhiều chị em mắc phải chưng sĩ Trương cho biết đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến, mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu khối u còn nhỏ rất khó nhận mặt vì ko mang triệu chứng rõ ràng. Nếu khối u đã to sẽ gây ra cảm giác đầy bụng, hoặc đau tức bụng do những cơ quan bị chèn lấn.

Để phát hiện sớm u nang buồng trứng, chị em phụ nữ nên thường xuyên tới bệnh viện để rà soát sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ. Ngoài ra, việc kiểm soát cân nặng cũng là cách phòng ngừa u nang hiệu quả. Béo phì mang thể dẫn tới những thay đổi về nồng độ hormone dẫn tới rối loạn chứng năng buồng trứng, mắc u nang hoặc đa nang tác động nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản sau này.

An An (Dịch từ Huanqiu)

Cô gái 23 tuổi bị ung thư vú vì thường xuyên uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Cô gái 23 tuổi bị ung thư vú vì thường xuyên uống thuốc tránh thai nguy cấp

Thanh Thanh gào khóc và hỏi chưng sĩ: “Ung thư vú thường là căn bệnh của phụ nữ tuổi trung niên, tôi chỉ mới 23 tuổi, vì sao lại mắc?”

Bé 5 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, nguyên nhân do thói quen của hầu hết các ông bố

Bé 5 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, nguyên nhân do thói quen của hầu hết những ông bố

Những thói quen hàng ngày của những ông bố tưởng tuồng như vô hại, nhưng trong tương lai lại là tác nhân gây ung thư nguy hiểm cho trẻ.

Nhiệt miệng 2 tháng không khỏi, cô gái bị cắt nửa chiếc lưỡi sau khi khám

Nhiệt mồm hai tháng ko khỏi, cô gái bị cắt nửa chiếc lưỡi sau lúc khám

lúc ở mồm xuất hiện những vết loét nhỏ đa phần mọi người nghĩ do nóng, nhiệt mồm; những thỉnh thoảng ko thuần tuý như thế…

Nguồn: Bị u nang buồng trứng, cô gái khổ sở nhiều năm vì tưởng béo bụng tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Bị u nang buồng trứng, cô gái khổ sở nhiều năm vì tưởng béo bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *