Cách chống phát phì, dân văn phòng ko nên bỏ qua Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Cách chống phát phì, dân văn phòng ko nên bỏ qua tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Một bữa ăn đầy món ngon sẽ làm cho cho bạn ăn nhiều hơn thường nhật để rồi sẽ phải trả giá khá cao cho sự ăn uống của mình. May mắn là những nhà khoa học đã khám phá được những giải pháp sinh – hóa kiểm soát sự ngon mồm, tạo điều kiện cho ta giới hạn sự phát phì.

Đừng nhịn ăn:

Những người nào bỏ qua bữa sáng hay bữa trưa, để bù lại họ sẽ ăn quá nhiều vào bữa tối. Đây là chuyện thường xảy ra. Trong thời kì nhịn ăn, thân thể sẽ giảm lượng glycogen dự trữ, hậu quả là thân thể đòi nạp thức ăn và sở hữu thể thôi thúc bạn ăn quá nhiều.

Uống nước chút một:

Uống nước là cách tốt nhất để làm giảm sự ngon mồm quá quắt. Nước làm mát mồm và choán chỗ trống trong dạ dày, làm cho cho sự thèm ăn cũng giảm xuống. Tốt nhất là nên uống nước thật nhiều trong mỗi ngày, trà xanh và nước trái cây ít calorie cũng được. Đừng nốc cạn ly nước nên hớp từng chút một mỗi lần và nhiều lần trong ngày.

Cách chống phát phì, dân văn phòng không nên bỏ qua

Ăn canh thật nhiều làm hạ lượng calorie nhập vào

Ăn canh thật nhiều:

Năm 1989, nhà nghiên cứu Barbara Rolls cùng đồng nghiệp ở đại học John Hopkins (Mỹ) đã mời 12 người đàn ông ăn trưa trong suốt hai tuần. Mỗi ngày họ được sử dụng một trong ba món này: canh cà chua, bánh quy giòn và phó mát hay trái cây tươi.

Lượng calorie của mỗi món đều bằng nhau. Rồi họ được cho ăn lần lược ba món. Canh cà chua đã vượt hẳn hai món kia trong khả năng giảm lượng calorie nhập vào. Canh làm hạ 25% lượng calorie nhập vào so với hai món kia. sở hữu nhẽ là do canh chiếm nhiều chỗ trong dạ dày.

Ăn nhiều bữa:

Một bữa chính, đặc thù là sử dụng nhiều đường, sẽ kích thích thân thể sản xuất chất insulin trong thời kì dài, loại bỏ lượng đường quá độ trong mạch máu và khuyến khích sự sản xuất và lưu trữ chất béo.

Những bữa nhỏ trong ngày giúp insulin ko bị phóng thích trong thời kì ngắn, điều này giúp giảm lượng chất béo được sản xuất và lưu trữ, sở hữu lợi cho việc giảm cân.

sử dụng nhiều glucid:

Vài năm trước đây, những người ăn kiêng được khuyến khích nên sử dụng những loại thức ăn giàu protein, ít glucid. Từ đó, một vài cách ăn kiêng bị coi là ko bồi dưỡng và sở hữu tiềm năng gây nguy hiểm cho tính mệnh.

Thức ăn giàu glucid và ít chất béo như: gạo, khoai tây, bắp giò đông lại được đề cao phần nào do khả năng thỏa mãn sự ngon mồm nhưng ko đem lại nhiều calorie. Hơn nữa, glucid được tiêu hóa và lưu trữ ko được bằng chất béo. sở hữu tức thị mức chuyển hóa glucid cao hơn lúc thân thể chuyển hóa chất béo, làm tăng thân nhiệt làm cho giảm sự ngon mồm. những nhà dinh dưỡng học khuyên mỗi ngày nên sử dụng từ 6 – 11 lần những loại ngũ cốc như: bánh mì, cháo…

Ăn nhiều chất xơ:

những loại thức ăn sở hữu chất xơ sẽ làm cho ta thấy thức ăn đầy mồm và buộc ta phải nhai kỹ. Đó là cách tự nhiên để ăn chậm. thời kì đó giúp thân thể hiểu nó đã nhận đủ “chất đốt”, ko cần nhận thêm nữa.

những loại thức ăn chất xơ dễ tan như: lúa mạch, đậu, củ cải đường, táo, trái cây chua, cà rốt, khoai tây cũng làm giảm sự sản xuất chất insuline. thường nhật, sau bữa ăn, lượng insuline gia tăng giúp chuyển hóa chất béo và đường. Nhưng chất xơ dễ tan giúp giữ lượng chất này thấp hơn sau bữa ăn.

Tâm lý:

Dù đang nhai xúc xích hay bắp rang, hương vị, âm thanh, dáng vẻ… của mỗi loại thức ăn đều thôi thúc sự thèm ăn của bạn… Trước tiên, hãy tự hỏi vì sao bạn muốn ăn. Lối ăn uống của chúng ta lệ thuộc rất nhiều vào những điều kiện bên ngoài. Bữa ăn đông người và vui nhộn sẽ làm bạn ăn nhiều hơn. Nên ngồi ăn một mình, ăn chậm và nhai kỹ…bạn sẽ ăn ít hơn và ko thèm ăn.

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

Nguồn: Cách chống phát phì, dân văn phòng ko nên bỏ qua tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Cách chống phát phì, dân văn phòng ko nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *