Cảnh giác với những sản phẩm giảm cân kỳ diệu Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Cảnh giác với những sản phẩm giảm cân kỳ diệu tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

lúc bị thừa cân, gần như người ta nghĩ tới giải pháp giảm cân nhanh nhất và tiện lợi nhất. Trong đó, ko ít người lựa chọn những loại thực phẩm chức năng thay vì chế độ tập tành cũng như chế độ ăn uống để giảm cân một cách lành mạnh. 

Nhưng việc lựa chọn thực phẩm giảm cân mang là giải pháp thông minh? Mời độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cảnh giác với các sản phẩm giảm cân kỳ diệu

Muốn giảm cân hiệu quả, cần mang thời kì và mang chế độ ăn cũng như tập thể dục hợp lý

lúc bị thừa cân, gần như người ta nghĩ tới giải pháp giảm cân nhanh nhất và tiện lợi nhất. Trong đó, ko ít người lựa chọn những loại thực phẩm chức năng thay vì chế độ tập tành cũng như chế độ ăn uống để giảm cân một cách lành mạnh. Nhưng việc lựa chọn thực phẩm giảm cân mang là giải pháp thông minh? Mời độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây.

ko nên tin vào cách giảm cân ngoạn mục

Năm nay, tôi sẽ giảm cân. Đó là kế hoạch cũng như hành động của nhiều người muốn giảm cân để mang một thân hình vừa ý. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, nếu bạn đang tự tìm tới những sản phẩm thực phẩm chức năng (bao gồm những loại trà và cà phê) mà theo quảng cáo sẽ làm cho bạn giảm cân một cách ngoạn mục, thì đừng nên tin, nếu ko bạn mang thể vô tình đang tự gây hại tới sức khỏe của chính mình một cách trầm trọng. 

Cơ quan này đã phát hiện hàng trăm sản phẩm được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm chức năng nhưng thực chất trong thành phần mang chứa những chất mang hoạt tính là những đơn chất hay hợp chất của thuốc thuốc tây. những thuốc thuốc tây này mang trong danh sách những thuốc yêu cầu thuốc phải kê đơn. mang loại thuốc tây đã bị rút ra khỏi thị trường do tác dụng ko mong muốn hay chưa được nghiên cứu thích hợp trên người.

Theo người đứng đầu phòng ban Tìm hiểu chất lượng thuốc của cơ quan FDA, TS.DS James P. Smith, thì:  lúc một sản phẩm trong thành phần mang chứa một thuốc hay thành phần khác mà ko được ghi trên nhãn của sản phẩm, thì chúng ta phải thật lưu tâm tới tính an toàn của sản phẩm đó.

những sản phẩm bẩn

Để minh chứng cho lời khẳng định trên, FDA đã phát hiện nhiều sản phẩm giảm cân mang chứa chất sibutranine. Đây là thành phần đã bị FDA rút khỏi thị trường do nó đã gây ra những vấn đề trên tim và đột quỵ. Nhưng ở những sản phẩm giảm cân mà FDA rà soát, trên bao tị nạnh đã ko ghi rõ mang chất này.

Ngoài ra, theo ông Jason Humbert, một quản lý cấp cao của FDA, còn cho biết họ đã phát hiện  nhiều sản phẩm giảm cân mang nhãn mác là thực phẩm chức năng nhưng trong thành phần mang ẩn chứa những thuốc thuốc tây đang được phép lưu thông như thuốc chống động kinh, thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm. 

sắp đây nhất, FDA đã phát hiện một lượng to những thực phẩm chức năng trong thành phần mang chứa chất fluoxetin là hoạt chất của thuốc yêu cầu phải kê đơn để điều trị bệnh trầm cảm mang tên biệt dược  là Prozac và những thuốc khác. Một sản phẩm giảm cân cũng được FDA phát hiện mang chứa một thuốc lợi tiểu cực mạnh (triamterene), mà mang thể mang tác dụng ko mong muốc rất nghiêm trọng và chỉ nên được tiêu dùng lúc mang sự giám sát của những chuyên gia về sức khỏe.

Rất nhiều những sản phẩm bẩn như thế được nhập khẩu, rao bán online trên mạng, và được khuyến mại rất to trên những kênh thông tin đại chúng. Một số cũng mang thể được tìm thấy bày bán trên những kệ của những shop.

Và nếu những thứ mà bạn đang tiêu dùng, bạn nghĩ chúng  như là những thực phẩm chức năng mang nguồn gốc thiên nhiên  như mật phấn hoa, hoặc sản phẩm giảm cân Garcinia cambogia, thì bạn nên biết rằng FDA cũng đã phát hiện trong thành phần mang nhiều thuốc yêu cầu phải kê đơn.

Theo  TS.DS. James P. Smith “ cách giảm cân tự nhiên nhất là  đốt nhiều hơn lượng calories mà bạn lấy vào thân thể. mang tức là chỉ cần kết hợp dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực.

Thực phẩm chức năng ko được FDA chấp nhận

Theo đạo luật của cơ quan thực phẩm –thuốc – mỹ phẩm liên bang (được chỉnh sửa vào năm 1994), những tổ chức thực phẩm chức năng ko cần phải thông qua FDA trước lúc tiếp thị sản phẩm ra thị trường. Nhưng trách nhiệm của những tổ chức này là phải đảm bảo những sản phẩm của họ an toàn và mọi tuyên bố về sản phẩm phải đúng sự thực.

Nhưng mang điều là ko phải sản phẩm thực  phẩm chức năng nào được bày bán trên kệ của shop đều mang tức là an toàn. FDA đã nhận nhiều Thống kê về tình hình mang hại liên quan tới việc sử dụng những sản phẩm giảm cân, bao gồm sự gia tăng những bệnh về huyết áp, tim đập nhanh, đột quỵ, động kinh và tử vong. lúc tính an toàn bị nghi ngờ, FDA  phải dò xét, cảnh báo và từng bước rút những sản phẩm đó ra khỏi thị trường.

Vào năm 2014, FDA đã đưa ra hơn 30 thông tin và lệnh thu hồi 7 sản phẩm thực phẩm chức năng bẩn. Cơ quan này cũng đã đưa ra lời cảnh báo, thu giữ những sản phẩm và khởi tố những tư nhân chịu trách nhiệm về những sản phẩm chức năng phi pháp. Thêm vào đó, FDA duy trì công bố một danh sách những thực phẩm chức năng giảm cân bẩn.

Nhằm giúp người mang kế hoạch giảm cân dài hạn, FDA đã chấp thuận những thuốc kê đơn như Belviq, Qysmia, and Contrave, nhưng những sản phẩm này chỉ được chỉ định cho người 18 tuổi trở lên với những đặc điểm sau:

mang chỉ số khối thân thể (BMI, một tiêu chuẩn Tìm hiểu tình trạng béo của thân thể)  30 hoặc to hơn (xu hướng xem xét béo phì) hoặc mang chỉ số BMI 27 hoặc to hơn (xu hướng xem xét quá cân) và mang ít nhất một điều kiện khác liên quan tới cân nặng.

Thêm nữa, nếu bạn quyết định sẽ thực hiện một chiến dịch giảm cân, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia sức khỏe trước đã.

những tín hiệu của những sản phẩm bẩn, bạn cần biết

– đoan giảm cân nhanh. tỉ dụ: giảm 10kg trong một tuần.

– tiêu dùng những từ “Đảm bảo” hay “Đột phá của khoa học”.

– Sản phẩm được tiếp thị bằng tiếng nước ngoài (tỉ dụ: tiêu dùng tiếng nói ko phải là tiếng Anh trên đất Mỹ).

– Sản phẩm tiếp thị rầm rộ qua thư điện tử.

– Sản phẩm được quảng cáo như những chất thay thế mang nguồn gốc thiên nhiên được FDA xác nhận, hay mang tác dụng hữu hiệu tương đương những thuốc kê đơn.

Sau đây là lời đề nghị của FDA dành cho những người đang tiêu dùng hay mang ý định tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm chức năng:

Nếu bạn nghi ngờ sản phẩm thực phẩm chức năng bán trên mạng online mang thể là sản phẩm bẩn, FDA khuyên bạn hãy báo lên phòng ban Thống kê thông tin online.

Theo Sức khỏe đời sống

Nguồn: Cảnh giác với những sản phẩm giảm cân kỳ diệu tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Cảnh giác với những sản phẩm giảm cân kỳ diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *