Cắt tảng mỡ bụng như Thuỷ Tiên mang nguy hiểm? Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Cắt tảng mỡ bụng như Thuỷ Tiên mang nguy hiểm? tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

– BS Hoàng Tuấn cho biết, á quân Bước nhảy nghìn cân Thuỷ Tiên ko phải là trường hợp nặng ký nhất anh từng phẫu thuật cắt mỡ bụng.

Là người trực tiếp phẫu thuật cắt hai tảng mỡ bụng và hút mỡ cho Ngô Thuỷ Tiên, BS Hoàng Tuấn cho biết, trường hợp này phải can thiệp nhiều hơn do phần da bụng sau giảm cân chùng quá nhiều.

“Chúng tôi phải cắt cao lên trên rốn 10cm, sắp gấp đôi so với những người khác thì mới kéo căng da vùng bụng được”, BS Tuấn san sớt.

Ngoài ra, đường mổ của Thuỷ Tiên cũng dài hơn thường nhật do phần mỡ bọc nhiều sang cả hai bên hông, buộc chưng sĩ phải cắt dài ra cả phía sau để kéo xuống.

Cắt phăng 2 tảng mỡ bụng để giảm cân có nguy hiểm?
Hình ảnh trước và sau phẫu thuật của Thuỷ Tiên

Sau 3 giờ phẫu thuật, lượng mỡ hút ra từ phần bụng, eo là 3 lít và khoảng 4-5kg mỡ và da thừa.

BS Tuấn cho biết, lúc bóc tách, phát hiện mỡ của Thuỷ Tiên rất chặt, toàn mỡ cứng chứ ko lỏng như thường nhật – chứng tỏ đã tập rất siêng năng nhưng ko thể xuống được nữa.

Với những trường hợp đã sinh nở, sau cắt mỡ thừa, chưng sĩ sẽ phải tái tạo cân cơ thành bụng, cân cơ bên trong để bụng ko bị phồng. Trường hợp Thuỷ Tiên chỉ can thiệp da và mỡ thừa nên thời kì hồi phục nhanh hơn.

“Nếu phải khâu cả bên trong sẽ cần một-hai tuần, trong đó mang hai-3 ngày đầu nằm viện, một tuần đầu đi lại nhẹ nhõm quanh nhà, tới ngày thứ 10 đi lại sắp như thường nhật và sau một tháng mang thể tập thể dục thường nhật”, BS Tuấn thông tin.

Với trường hợp Thuỷ Tiên, sau một tháng nữa mang thể thực hiện tiếp việc hút mỡ những phần còn lại như tay, chân, lưng… để thân thể thon gọn cân đối.

nhẹ nhõm hơn mổ đẻ

BS Tuấn cho biết, hiện nay can thiệp thẩm mỹ vùng bụng tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến nhưng ở nước ngoài đã làm rất nhiều.

“Sau vụ Cát Tường năm 2013, rất nhiều người sợ tạo hình thành bụng, nghĩ đó là dòng gì đó gớm ghê lắm, nhưng trong nghề đều biết tất cả những ca làm đúng trật tự thì ko tác động gì”, BS Tuấn nhấn mạnh.

Cắt phăng 2 tảng mỡ bụng để giảm cân có nguy hiểm?
Cô gái 9X N.A.L tại TP.HCM từng san sớt hình ảnh sau can thiệp cắt mỡ bụng

Theo BS Tuấn, đã là chưng sĩ ngoại khoa, ko người nào dám khẳng định 100% bệnh nhân trong những ca can thiệp an toàn.

“Nhưng với can thiệp tạo hình thành bụng, do chỉ can thiệp lớp da, lớp mỡ, lớp cân, kiểm soát thuận lợi. Trong lúc mổ đẻ còn phải can thiệp sâu vào thành bụng gây nhiều biến chứng, di chứng khác”, BS Tuấn giảng giải.

Thêm nữa, do ko phải bệnh lý yêu cầu nên chỉ những ca nào an toàn những chưng sĩ mới làm.

Trước lo lắng vết sẹo dài, BS Tuấn cho biết, ở vùng bụng, vết sẹo đáng lo nhất là ở vị trí mổ đẻ ngay trên xương mu. Đây là vị trí dễ bị lồi nhất, còn những vị trí khác bên ngoài khu vực này sẽ chỉ như đường chỉ nhỏ, lúc mặc quần sẽ ko thấy.

Phẫu thuật cắt mỡ, tái tạo thành bụng sẽ được chỉ định cho những bệnh nhân mang nhu cầu thẩm mỹ cao, bị rạn nhiều phần bụng hoặc những trường hợp đã nỗ lực sử dụng những giải pháp giảm cân và tập thể dục liệu pháp nhưng ko hiệu quả hoặc hiệu quả chưa mong muốn.

“Tôi từng gặp trường hợp một cô giáo tiếng Anh đã làm đủ mọi giải pháp từ thắt một phần dạ dày, tập gym cả ngày vẫn ko thể giảm cân, yêu cầu phải can thiệp. Còn trường hợp nặng cân nhất tôi từng phẫu thuật nặng tới hơn 100kg”, BS Tuấn san sớt.

Tuy nhiên BS Tuấn nhấn mạnh, đã là phẫu thuật ngoại khoa thì đều mang thể mang rủi ro và để lại sẹo, do đó bệnh nhân cần tìm tới những bệnh viện, chuyên khoa thẩm mỹ uy tín để được tư vấn, rà soát cặn kẽ.

Hỏi chuyện bác sĩ cắt 2 tảng mỡ bụng cho Thủy Tiên

Hỏi chuyện chưng sĩ cắt hai tảng mỡ bụng cho Thủy Tiên

BS Hoàng Tuấn cho hay đã cắt 4-5 kg mỡ thừa và hút 3 lít mỡ của hotgirl trăm ký cuộc thi Bước nhảy nghìn cân Thủy Tiên.

Đừng tập gym hùng hục, phải biết thời điểm đốt mỡ nhanh gấp 3

Đừng tập gym hùng hục, phải biết thời khắc đốt mỡ nhanh gấp 3

Nếu chỉ tập gym hùng hục mà ko biết thời khắc nào thân thể đốt mỡ nhiều nhất thì sẽ còn rất lâu bạn mới mang body đẹp.

HLV gym: Gần 100% phụ nữ sai lầm, mơ tập bụng để eo thon

HLV gym: sắp 100% phụ nữ sai trái, mơ tập bụng để eo thon

sắp 100% phụ nữ lúc bước chân vào phòng gym đều chăm chăm tập bụng để mang vòng eo con kiến. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai trái.

Thúy Hạnh

Nguồn: Cắt tảng mỡ bụng như Thuỷ Tiên mang nguy hiểm? tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Cắt tảng mỡ bụng như Thuỷ Tiên mang nguy hiểm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *