Chả cần chạy bộ nhọc sức, giảm cân dễ ợt cách này Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Chả cần chạy bộ nhọc sức, giảm cân dễ ợt cách này tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

 – Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bạn thực sự với thể giảm cân chỉ với cách thuần tuý và khôn cùng “tận hưởng”: ngâm mình trong bồn nước nóng.

Những người đang theo chế độ giảm cân với thể vui mừng khôn xiết lúc biết được rằng, một giờ ngâm bồn nước nóng với thể đốt cháy tới 126 calo trong thân thể, tương đương với chạy bộ suốt nửa giờ đồng hồ.

lúc đang nghiên cứu cách kiểm soát bệnh tiểu đường type hai, tiến sĩ Steve Faulkner và cùng sự của mình tại Đại học Loughborough và Leicester đã với những phát hiện thú vị. Họ tin rằng, nhiệt độ thân thể hấp thụ trong bồn tắm làm tăng khả năng đốt cháy calo.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những lợi ích đáng ngạc nhiên của hoạt động thư giãn này lúc so sánh thời kì trong bồn tắm và thời kì đạp xe đạp. Họ nhận thấy rằng, thời kì ngâm thân thể trong bồn tắm với tác động hiệu quả hơn trong việc làm giảm lượng đường trong máu hơn đạp xe đạp vất vả.

Chả cần chạy bộ nhọc sức, giảm cân dễ ợt cách này
Tắm nước nóng đem tới những lợi ích ko ngờ (Ảnh minh họa)

“Chúng tôi phát hiện ra những người tham gia tắm, trung bình, lượng đường trong máu thấp hơn 10% so với tập thể dục. Điều này hoàn toàn bất thần”, tiến sĩ Faulkner cho biết.

“Lượng đường trong máu tăng lên sau bữa ăn là một trong những tín hiệu nguy hiểm liên quan tới xu thế gia tăng bệnh tiểu đường loại hai. Do đó, giữ nó thấp xuống sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta”.

Tuy nhiên, những chuyên gia vẫn cảnh báo rằng, phương pháp tắm này ko thể thay thế cho tập thể dục truyền thống mặc dù thân thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Nghiên cứu chỉ ra những người tham gia ngâm mình trong nước nóng với thể làm tăng mức năng lượng tiêu hao và với khả năng làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. 

“Mặc dù những phát hiện này rất thú vị, chúng tôi vẫn luôn khuyến khích tăng cường những hoạt động thể chất và tập thể dục là cách tốt nhất để duy trì một sức khỏe tốt”, Tiến sĩ Faulkner nói.

Hải Dương (theo The Sun)

Nguồn: Chả cần chạy bộ nhọc sức, giảm cân dễ ợt cách này tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Chả cần chạy bộ nhọc sức, giảm cân dễ ợt cách này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *