Dưa chuột với thực sự tốt cho sức khỏe? Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Dưa chuột với thực sự tốt cho sức khỏe? tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Dưa chuột được coi như một loại rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng, tiêu dùng để giải nhiệt, giảm cân. Nhưng ăn nhiều dưa chuột với tốt hay ko là thắc mắc gây tranh cãi.

Mới đây, chưng sĩ Steven Gundry, một chuyên gia về tim mạch người Mỹ cho biết ông đã tìm ra mối liên hệ giữa chứng suy giảm trí tưởng và những loại lectin, một loại protein với trong dưa chuột, cà chua và ngũ cốc nguyên hạt.

Phát hiện của chưng sĩ Gundry được đăng trên trang Goop.com, một tạp chí về sức khoẻ, làm đẹp được thành lập bởi nữ diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Gwyneth Paltrow vào năm 2008.

Trong bài báo của chưng sĩ Gundry, ông viết: “Một số lectin tương đồng với những protein trong thân thể, trong lúc một số khác trông giống như những hợp chất mà thân thể coi là với hại, chẳng hạn như lipopolysaccharides (LPS), là những mảnh của vi khuẩn sau quá trình phân chia liên tục và chết trong ruột.

Lectin giống với những protein khác trong thân thể và LPS với thể tiến công hệ miễn nhiễm và những vấn đề về sức khoẻ khác như viêm ruột thừa, hội chứng Brain Fog, bệnh về thần kinh và bệnh tự miễn”.

Lectin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm được coi là tốt cho sức khỏe như: cà chua, ớt, dưa chuột, cây họ đậu, ngũ cốc, mầm hạt và một số sản phẩm làm từ sữa. Ông Gundry cảnh báo rằng ăn nhiều những loại thực phẩm chứa lectin với thể khiến cho chúng ta mắc chứng suy giảm trí tưởng, bệnh Alzheimer, tác động tới quá trình thu nạp chất dinh dưỡng trong ruột và những bệnh về thần kinh.

Sau lúc được đăng tải, bài báo nhận được nhiều ý kiến trái chiều của độc giả trên mạng xã hội. Một số ý kiến ko đồng ý nhưng cũng với rất nhiều ý kiến tán thành với chưng sĩ Gundry, trong đó với những chưng sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Họ thừa nhận rằng đã với bằng cớ cho thấy lectin với hại cho đường ruột và với thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe con người.

Dưa chuột có thực sự tốt cho sức khỏe?
Trong dưa chuột với chứa lectin, chất này với thể gây tác động tới sức khỏe con người. Ảnh: Medical News Today.

chưng sĩ người Anh, Tom Greenfield đã tiến hành rà soát tác động của lectin lên những nhóm máu khác nhau. Ông phát hiện ra rằng loại protein này tác động đối với mỗi nhóm máu là hoàn toàn khác nhau. Điều đó với tức thị lectin với thể với hại đối với người này nhưng chưa hẳn đã xấu đối với người khác.

Ông cho biết, lectin với thể làm biến đổi hệ miễn nhiễm và lượng máu của thân thể. Chúng với thể ngăn chặn thụ thể insulin, gây tác động tới những mạch máu, thậm chí cả mạch máu não dẫn tới những tổn thương cho não.

Nhà dinh dưỡng học Nikki Ostrower, người sáng lập NAO Nutrition & Wellness, cho biết những chuyên gia thường tránh sử dụng thực phẩm chứa lectin trong chế độ ăn nhưng mọi người lại ít biết tới điều đó.

Trước lúc với thuốc bảo vệ thực vật, cây trồng thường phát triển “theo cách riêng của chúng” để chống lại những mối đe dọa và lectin chính là “thuốc trừ sâu” tự nhiên đó. lúc chúng ta ăn những loại thực phẩm này, vô hình chung chúng ta đang nuốt vào “thuốc trừ sâu” tự nhiên và với thể mắc những bệnh về đường ruột chẳng hạn như viêm ruột thừa hay những bệnh tự miễn.

Bà Ostrower khuyên rằng chúng ta ko thể loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm với chứa lectin ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày được và cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là nấu chín hoặc chế biến bằng cách ngâm, muối, lên men thực phẩm.

Một số thực phẩm phổ biến với chứa lectin là dưa chuột, cà tím, cà chua, khoai tây, hạt họ đậu, ngũ cốc, sữa. Theo cuốn sách về thực dưỡng The Blood Type Diet, một số lectin cụ thể sẽ với tác động tới những nhóm máu khác nhau. Do đó mọi người nên tránh ăn hoặc ăn ít những thực phẩm tùy theo nhóm máu của mình như:

– Nhóm máu O: tránh ăn tiểu mạch, dầu đậu nành, lạc (đậu phộng), đậu thận,…

– Nhóm máu A: tránh ăn đậu lima, cà chua, cà tím, đậu garbanzo,…

– Nhóm máu B: tránh ăn thịt gà, ngô, đậu nành, đậu lăng,…

– Nhóm máu AB: tránh ăn thịt gà, ngô, chuối, đậu răng ngựa (fava beans),…

Thực phẩm, đồ uống phù hợp từng nhóm máu

Thực phẩm, đồ uống thích hợp từng nhóm máu

Người
nhóm máu O với nguy cơ cao mắc những bệnh đường tiêu hóa, người nhóm máu A
khó kiểm soát căng thẳng, trong lúc nhóm máu AB và B với nhiều nguy cơ
tăng cân.

8 loại thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè

8 loại thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất trong mùa hè.

Giảm cân nhờ thay đổi thói quen ăn uống

Giảm cân nhờ thay đổi thói quen ăn uống

Thay đổi những thói quen ăn uống xấu tưởng như nhỏ nhặt thực sự với thể tạo ra sự khác biệt to.

 

(Theo Zing)

Nguồn: Dưa chuột với thực sự tốt cho sức khỏe? tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Dưa chuột với thực sự tốt cho sức khỏe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *