Giảm cân cực thuần tuý: tắt tivi Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Giảm cân cực thuần tuý: tắt tivi tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Tắt ngay radio và ti vi trong những bữa ăn sở hữu thể giúp bạn giảm cân bởi tiếng nhai của chính bạn sẽ làm cho bạn ăn ít hơn, nghiên cứu mới cho biết.

Muốn giảm cân hãy tắt tivi

Theo những nhà khoa học, sử dụng bữa trong ko khí yên tĩnh sẽ giúp bạn giảm cân vì nó làm tăng ý thức tiêu sử dụng thực phẩm cũng như kiểm soát lượng sử dụng. Hiện tượng này được gọi là “hiệu ứng tiếng nhai” tức thị tắt ti vi hay loa đài sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn trong cuộc đấu chống lại chiếc dạ dày phình to.

Giáo sư Gina Mohr, Đại học bang Colorado (Mỹ) cho biết: “Cả người tiêu sử dụng lẫn nhà nghiên cứu đã bỏ qua âm thanh thực phẩm như một nhân tố gợi cảm giác quan yếu trong bữa ăn”. 

Dĩ nhiên ở đây, những nhà nghiên cứu ko nhắc tới tiếng nhai bỏng ngô, hay thịt xông khói. Họ nói tới việc nhai và nghiền kỹ.

Ba thực nghiệm đã được tiến hành riêng biệt trong nghiên cứu về hiệu ứng “âm thanh thực phẩm” và đều cho thấy, mọi người lúc nghĩ về tiếng nhai sẽ giảm lượng tiêu thụ thức ăn. Phát hiện thú vị ở chỗ, mọi người ăn ít đi lúc âm thanh thực phẩm rõ ràng hơn.

Giáo sư Elder nói: “lúc bạn ‘che khuất’ âm thanh tiêu thụ thực phẩm – kiểu như nghe ti vi hay nhạc đài trong lúc ăn – bạn đã mất đi cảm giác về thực phẩm và nó làm cho bạn ăn nhiều hơn thông thường. Tác động nhịn nhường như ko quá to, nhưng một tuần, một tháng, thậm chí cả năm nó sẽ thực sự đáng kể”. 

tương tự, trong cách ẩm thực, giờ đây cảm nhận ko chỉ giới hạn lại ở mùi vị, trình bày mà còn cả âm thanh nó tạo ra. Theo những nhà nghiên cứu, hiệu ứng tiếng nhai sở hữu thể “thuyết phục” người tiêu sử dụng ăn ít đi.

Ngồi ăn trước màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến ở thế hệ hiện tại so với trước. những nhà nghiên cứu cho biết, cứ 6 trong 10 bữa ăn ở gia đình lại diễn ra trước chiếc ti vi. Cứ 13 bữa ăn tại nhà mỗi tuần thì sở hữu ít nhất 8 bữa trước màn hình. một/3 người thường xuyên vừa ăn vừa xem ti vi mà ko cần trao đổi trò chuyện với bất kỳ người nào.

Thái An (Theo Telegraph)

Nguồn: Giảm cân cực thuần tuý: tắt tivi tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Giảm cân cực thuần tuý: tắt tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *