Giảm cân nhanh bằng cách ‘nhịn ăn gián đoạn’ cho người mới khởi đầu Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Giảm cân nhanh bằng cách ‘nhịn ăn gián đoạn’ cho người mới khởi đầu tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Bạn mang thể thưởng thức lượng thức ăn thoải mái trong vòng 8 tiếng và nhịn ăn 16 tiếng còn lại trong ngày. 

Giảm thăng bằng cách nhịn ăn gián đoạn đã được nhiều người vận dụng thành công và trở thành giải pháp lấy lại vóc dáng yêu thích. Tuy nhiên, bạn mang thực sự hiểu và vận dụng đúng cách thức giảm cân này? mang nhiều cách nhịn ăn gián đoạn, trong đó kiểu 16/8 là phổ biến nhất.

16/8 tức là nhịn 16 tiếng và ăn 8 tiếng. Phương pháp này thích hợp với hầu hết người mới khởi đầu. Bạn mang thể lặp lại chu kỳ này bao nhiêu tùy ý, mang thể một hay hai lần mỗi tuần, thậm chí hàng ngày, tùy thuộc vào mục tiêu tư nhân.

Trong những năm sắp đây, nhịn ăn gián đoạn 16/8 được ưa thích vì ko đặt ra những nguyên tắc nghiêm nhặt, dễ thực hiện, hiệu quả cao.

ko chỉ vậy, ngoài giúp giảm cân, phương pháp trên còn kiểm soát lượng đường huyết, kích thích chức năng não bộ và sống thọ hơn.

Giảm cân nhanh: Phương pháp 16/8 an toàn mà vẫn được ăn ngon

Bạn sẽ mang 8 tiếng trong ngày để ăn những món mình thích. Ảnh: The Times

Cách thực hiện

Phương pháp giảm cân này thuần tuý, an toàn và mang lại hiệu quả vững bền.

Trước tiên, bạn cần lựa chọn khuông thời kì 8 giờ ăn uống và 16 giờ sẽ nhịn ăn. Nhiều người thích ăn từ 12h tới 20h, nhịn qua đêm và bỏ bữa sáng. Họ sẽ ăn bữa trưa, tối lành mạnh và thêm chút đồ ăn nhẹ trong ngày.

Nếu lựa chọn khuông giờ từ 9h tới 17h, bạn mang thể thưởng thức bữa sáng vào khoảng 9h, ăn trưa thường nhật và bữa tối nhẹ vào 16h trước chu kỳ nhịn 16 tiếng.

Ngoài ra, để tối ưu hóa lợi ích cho sức khỏe, bạn cần chọn những loại thực phẩm và đồ uống bồi dưỡng trong suốt khoảng thời kì ăn uống. Thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tăng sức chịu đựng với 16 giờ nhịn ăn.

Nên thăng bằng những bữa trong giai đoạn ăn 8 giờ với một số loại thực phẩm lành mạnh sau:

Trái cây: Táo, chuối, quả mọng, cam, đào, lê

Rau: Bông cải xanh, súp lơ, dưa chuột, rau xanh, cà chua

Ngũ cốc nguyên hạt: Gạo, yến mạch, lúa mạch, kiều mạch

Chất béo lành mạnh: Dầu ô liu, bơ 

Nguồn protein: Thịt gia cầm, cá, những loại đậu, trứng, quả hạch, hạt

Đồ uống ko chứa calo như nước, trà, cà phê ko đường, ngay cả lúc nhịn ăn, mang thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên, lạm dụng và kết hợp phương pháp này với đồ ăn vặt ko lành mạnh mang thể làm giảm hiệu quả giảm cân, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Giảm cân nhanh: Phương pháp 16/8 an toàn mà vẫn được ăn ngon

thời kì đầu, bạn sẽ cảm thấy mỏi mệt lúc chế độ ăn thay đổi

Hiệu quả

Đây là chế độ ăn kiêng dễ thực hiện, linh hoạt và duy trì vững bền trong thời kì dài. Nó còn giúp cắt giảm thời kì, tiền nong dành cho việc nấu bếp và chuẩn bị thức ăn mỗi tuần.

Về phương diện sức khỏe, giải pháp này mang thể mang lại nhiều lợi ích như:

xúc tiến giảm cân: Nhịn ăn gián đoạn ko chỉ giúp giảm lượng calo cung ứng cho thân thể mà còn giúp tăng cường trao đổi chất, do vậy hiệu quả giảm cân sẽ được cải thiện nhanh chóng. 

Kiểm soát lượng đường trong máu: Nhịn ăn gián đoạn mang tác dụng làm giảm mức insulin tới 31% và hạ đường huyết xuống hơn 3 – 6%, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tăng tuổi thọ: Mặc dù cơ sở vật chất của nghiên cứu đối với con người còn hạn chế, nhưng những nghiên cứu trên động vật cho thấy nhịn ăn gián đoạn mang thể kéo dài tuổi thọ.

Hạn chế

Ngoài những ưu điểm, nhịn ăn gián đoạn 16/8 vẫn còn một số hạn chế. Ví như nó làm bạn mang xu hướng ăn nhiều hơn trong giai đoạn 8 tiếng ăn để mang đủ sức chịu đựng 16 tiếng nhịn. Do vậy, bạn mang thể bị tăng cân, gặp vấn đề về hệ tiêu hóa và dẫn tới thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 cũng mang thể gây ra tác dụng phụ trong thời kì đầu thực hiện như cảm giác đói, mỏi mệt, mặc dù những triệu chứng này sẽ mất đi lúc bạn hình thành thói quen.

Hơn nữa, một vài nghiên cứu cho thấy việc ăn gián đoạn mang tác động tới phụ nữ và nam giới khác nhau. Cụ thể, nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó mang thể gây tác động ko tốt tới khả năng sinh sản ở nữ.

Tuy nhiên, hiện vẫn cần mang nhiều nghiên cứu trên người để Phân tích tác động của nhịn ăn gián đoạn đối với sức khỏe sinh sản.

Dù sao, bạn cũng nên khởi đầu chậm rồi dần làm quen để duy trì thói quen. Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào, bạn cần ngừng lại và tham khảo ý kiến chưng sĩ tiêu hóa.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 mang thích hợp với bạn?

Phương pháp trên chỉ phát huy hiệu quả nếu kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, nó ko thể thay thế hoàn toàn cho chế độ dinh dưỡng truyền thống.

Dù nhịn ăn gián đoạn 16/8 thường an toàn với hầu hết những người khỏe mạnh, nhưng bạn vẫn nên xin ý kiến chuyên gia trước lúc khởi đầu thử nghiệm. đặc thù với những đối tượng đang cần sự can thiệp của y tế như sử dụng thuốc, mắc bệnh tiểu đường, huyết áp thấp hoặc mang tiền sử ăn uống ko điều độ.

Phụ nữ mang dự kiến mang thai, người mang thai và cho con bú ko nên vận dụng cách giảm cân này. Nếu mang xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào trong lúc thực hiện nhịn ăn gián đoạn, bạn nên tư vấn chưng sĩ.

Huy Vũ (theo Healthline)

Người phụ nữ nặng 130kg cắt dạ dày để giảm cân

Người phụ nữ nặng 130kg cắt dạ dày để giảm cân

Bất lực trước những phương pháp giảm cân, người phụ nữ 130kg đã quyết định cắt bỏ 80% dạ dày.  

Nguồn: Giảm cân nhanh bằng cách ‘nhịn ăn gián đoạn’ cho người mới khởi đầu tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Giảm cân nhanh bằng cách ‘nhịn ăn gián đoạn’ cho người mới khởi đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *