Giảm cân nhanh chóng thì cần bao nhiêu gram protein nạp vào thân thể? Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Giảm cân nhanh chóng thì cần bao nhiêu gram protein nạp vào thân thể? tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

– Protein (chất đạm) là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất kì chuyên gia dinh dưỡng nào cũng nói tới lúc bạn cần lời khuyên cho việc giảm cân. Để giảm cân nhanh, cần phải nạp bao nhiêu gram protein vào thân thể mỗi ngày là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu lượng protein cần thiết cho thân thể để ko bị tăng cân sau đây nhé.

6 huyệt đạo quan yếu giúp giảm cân thần tốc
Giảm cân nhờ thay đổi thói quen ăn uống
Ăn gì để giảm cân ngay hiện nay?

Vì sao muốn giảm cân nhanh thì phải chú ý tới số gram protein?

thuc pham ho tro giam can

Chất đạm là một dưỡng chất quan yếu để tái tạo và hình thành cơ bắp (nạc), trong trường hợp bạn hoàn toàn chỉ sử dụng protein ko mỡ (lean protein). Thông thường, chất đạm và chất béo sẽ cùng tồn tại trong thực phẩm. Nhiều ý kiến cho rằng người tiêu thụ phần to protein sở hữu thể gặp nguy cơ tăng cholesterol cao hơn, tuy nhiên, lỗi này ko tới từ chất đạm mà là chất béo.

Người vận động mạnh, tập luyện cường độ cao cần nhiều protein hơn người thường ngày

Protein giúp chúng ta cảm thấy no, bớt thèm ăn và tràn đầy sinh lực. Nó cũng cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa so với chất béo và tinh bột, cần thiết cho quá trình tạo nạc (cơ) trong thân thể con người. kế bên khối lượng cơ bắp và mục tiêu thể chất, những người vận động nhiều sẽ cần nhiều protein hơn, so với người ít vận động. Nhưng chuẩn xác thì bạn cần bao nhiêu protein một ngày để sở hữu thể tận dụng đầy đủ những đặc quyền của dưỡng chất này?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng thường đưa ra mức protein khuyến cáo rất thấp. Chẳng hạn một người phụ nữ trung bình cần nhận ít nhất 46 gram protein một ngày. Nhưng trong thực tế, hầu hết phụ nữ cần khoảng 70 gram/ngày mới đủ đáp ứng nhu hỏi vợ thể.

Theo chế độ ăn tham khảo (DRI) của Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày chúng ta cần 0.8 gram protein trên một kg khối lượng thân thể. Con số ước tính là:

– 56 gam mỗi ngày cho một người đàn ông tiêu biểu ít vận động

– 46 gam mỗi ngày cho một người phụ nữ tiêu biểu ít vận động

Công thức tính lượng gram protein cho mỗi người:

Công thức tìm ra lượng protein chuẩn xác là dựa vào trọng lượng của cho từng người. Hãy lấy cân nặng của mình (kg) nhân cho 0.8 để tìm ra lượng protein tối thiểu cần nạp vào thân thể mỗi ngày.

Nếu bạn thường xuyên tập thể dục cường độ cao (từ 4 ngày trong tuần trở lên), hãy lấy cân nặng của mình nhân cho một.hai – một.6 để tìm ra bao nhiêu gram protein cần bổ sung. Nếu bạn muốn giảm mỡ giảm cân nhanh, hãy lấy cân nặng (kg) nhân cho hai – hai.hai để tìm ra lượng gram protein chuẩn xác cần ăn.

Điều đáng lưu ý là nhiều người ko thể nạp đủ lượng protein cần thiết trong một ngày. Hầu hết mọi người tiết kiệm chất đạm mãi cho tới lúc ăn tối, mà thân thể thì ko sở hữu đủ thời kì để sử dụng.

ko giống những loại dưỡng chất khác (chất béo, carborhydrate), thân thể người ko thể để dành hay tích trữ protein. Con người phải sử dụng chất đạm, hoặc là nó sẽ bị hao hụt sắp hết. tức là bạn cần phải cung ứng protein cho thân thể mỗi ngày.

lúc nói tới “gram protein”, nó sở hữu tức là khối lượng protein sở hữu trong thực phẩm, chứ ko phải khối lượng thực phẩm chứa protein. Mẹo để kết nạp đủ chất đạm cho thân thể là 20 gram cho mỗi bữa ăn, từ 5 -10 gram cho mỗi bữa phụ (ăn vặt), trừ qua sớt lại sở hữu thể đủ 70 gram trước lúc đi ngủ.

Thường một gói thịt/cá nạc (ko mỡ) cỡ bàn tay cho khoảng 30 gram protein, một cốc sữa chua Hi Lạp cho khoảng 20 gram protein, một quả trứng hay 28 gram phô mai cho khoảng sáu gram protein.

Ngày nay, những người tập thể hình giới hạn chất đạm dung nạp vào thân thể, thường kết nạp từ những nguồn ko béo hoặc ít béo. Sữa ko béo, tròng trắng trứng, cá, thịt gà ko da, sườn nướng, tào phớ và tất nhiên là ko thể thiếu yếu tố chính, protein powder (bột đạm).

Những thực phẩm này là nguồn protein thuần chất và dồi dào mà bạn sở hữu thể kết nạp hiệu quả cho mục tiêu giảm cân nhanh của mình.

Thái Thị Hậu

Nguồn: Giảm cân nhanh chóng thì cần bao nhiêu gram protein nạp vào thân thể? tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Giảm cân nhanh chóng thì cần bao nhiêu gram protein nạp vào thân thể?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *