“Giao ban” đều giúp giảm cân hiệu quả Update

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: “Giao ban” đều giúp giảm cân hiệu quả tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

lúc nói tới giảm cân thường mọi người tới những phòng tập thể dục, theo đuổi chế độ ăn uống kiêng khem… và ít người nào biết rằng quan hệ tình dục ko chỉ hâm nóng chuyện yêu mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Thật vậy, tình dục là gia vị ko thể thiếu trong tình yêu. Sinh hoạt tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích, ko chỉ giúp giải tỏa về mặt tâm sinh lý mà còn giúp bạn giảm béo!

'Giao ban' đều giúp giảm cân hiệu quả

Việc phóng thích hormon oxytocin (hormone tình yêu) trong thân thể lúc “giao ban” giúp giảm cảm giác thèm ăn, đặc trưng cảm giác thèm thức ăn ngọt!

Theo nghiên cứu của những nhà nghiên cứu trường Đại học York-Anh được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội “Society for the Study of Ingestive Behavior” cho thấy oxytocin giúp hạn chế ăn vặt.Theo những nhà khoa học thì oxytocin được phóng thích ra trong thân thể lúc “yêu” mang tác dụng thư giãn và xúc tiến chuyện yêu. Tuy nhiên những nhà nghiên cứu muốn biết rằng oxytocin đã mang tác động như thế nào tới cảm giác thèm ăn vặt? Vì thế họ tiến hành khảo sát những người tuổi đời từ 27-50 tuổi (mang những hoạt động tình dục và nghiện ăn vặt) về những thói quen ăn uống và tỷ lệ oxytocin trong máu.

những nhà nghiên cứu đã phân tích ADN của những người tham gia và hoạt động của những thụ thể (récepteur) oxytocin. Họ nhận thấy rằng mang vài thay đổi ở mức thụ thể này liên quan tới việc ăn vặt giữa những bữa ăn. Ở mỗi người phản ứng theo mỗi cách khác nhau và tùy thuộc vào gen, sự hiện diện oxytocin trong máu.

Ngoài ra những nhà nghiên cứu cho thấy rằng sự gia tăng lượng hormon oxytocin giảm cảm giác thèm ăn đặc trưng là những “cơn thèm” đường. Oxytocin mang thể giúp”chuyển hướng” sự quan tiềm thức ăn theo chiều hướng lành mạnh hơn!

Hormone oxytocin còn gọi là hormone tình yêu hay chất xúc tác tình yêu là một loại hormone của con người được tiết ra và chi phối não bộ trong quá trình liên quan tới tình dục và tình cảm, được sản sinh lúc con người đạt cực khoái, lúc cảm thấy lãng mạn…

Thông qua những lần yêu, những nụ hôn, những vuốt ve, những âu yếm…với người bạn trăm năm, điều này ko chỉ tăng thêm tình yêu, niềm hạnh phúc mà còn giúp bạn mang thân hình mảnh khảnh hơn, mang thể giảm vài kg cân nặng!

BS Ái Thủy

Nguồn: “Giao ban” đều giúp giảm cân hiệu quả tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: “Giao ban” đều giúp giảm cân hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *