Hiệu quả sinh dưỡng đáng kể Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Hiệu quả sinh dưỡng đáng kể tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Động tác đứng một chân tưởng như chỉ đơn thuần là để giữ thăng bằng lại chính là một loại “thước đo” tình trạng sức khỏe, được sự Tìm hiểu cao của cả chuyên gia Đông y và Tây y.

Động tác đơn thuần

So với tư thế nằm, những động tác đứng sẽ tiêu hao nhiều hơn 10% năng lượng của thân thể, vì vậy những người thích đứng thường sở hữu vóc dáng và thể trạng tốt hơn so với nhóm người thích ngồi hoặc thích nằm. đặc thù, việc thường xuyên tập luyện động tác đứng một chân sẽ tạo điều kiện cho cơ bắp của chúng ta được rèn luyện, và cũng phản ánh tương đối chuẩn xác “tuổi tác” thân thể của bạn.

Động tác đứng một chân được thực hiện tuần tự theo những bước sau:

trước nhất, bạn sử dụng một chân làm trụ. Chân còn lại từ từ tăng. ko cần nhắm mắt nhắm mũi.

Sau đó, bạn áp lòng bàn chân đang giơ lên này vào mặt trong của chân còn lại, càng lên cao càng tốt. Hai tay đưa ra để giữ thăng bằng, một chân đứng vững trên mặt đất và từ từ nhắm mắt nhắm mũi lại

Để đạt được hiệu quả sinh dưỡng, bạn nên phấn đấu duy trì động tác trong thời kì lâu nhất sở hữu thể.

Đứng một chân tác dụng không ngờ
Động tác Kim kê độc lập tác động tích cực tới hệ thống kinh lạc, cơ, gân, xương khớp trong toàn bộ thân thể

Thang đo thể chất

Chân mỗi người sở hữu 6 kinh lạc đi qua, nơi chứa nhiều huyệt vị quan yếu của thân thể. Mỗi ngày, nếu đứng một chân trong một phút sẽ giúp những phòng ban của thân thể trở lại trạng thái thăng bằng, giúp tình hình sức khỏe trở nên tốt hơn.

Lưu ý, động tác phải được thực hiện lúc nhắm mắt nhắm mũi, bởi đó là lúc thân thể chúng ta ở trong tình huống ko bị phụ thuộc vào bất kỳ một tác động nào xung quanh.

Từ kết quả của nghiên cứu về chức năng sinh lý con người kéo dài hơn 30 năm, những nhà khoa học đã đưa ra chỉ số Tìm hiểu thể chất thông qua tư thế đứng bằng một chân như sau:

Tiêu chuẩn đối với nam giới

Từ 30 tới 39 tuổi: Đứng bằng một chân trong 9 giây.

Từ 40 tới 49 tuổi: Đứng bằng một chân trong 8 giây.

Từ 50 tới 59 tuổi: Đứng bằng một chân trong 7 giây.

Từ 60 tới 69 tuổi: Đứng bằng một chân trong 5 giây.

Tiêu chuẩn đối với nữ giới:

Từ 40 tới 49 tuổi: Đứng bằng một chân trong 9 giây. 

Từ 50 tới 59 tuổi: Đứng bằng một chân trong 8 giây.

Từ 60 tới 69 tuổi: Đứng bằng một chân trong 7 giây.

Từ 70 tới 79 tuổi: Đứng bằng một chân trong 5 giây.

những nhà khoa học cũng lưu ý rằng, chúng ta nên tiến hành động tác hai lần, sau đó lấy thành tích tốt nhất để Tìm hiểu.

Là động tác sinh dưỡng

y khoa Trung Hoa quan niệm rằng, thân thể mắc bệnh xuất phát từ mối quan hệ của lục phủ ngũ tạng bị mất thăng bằng, khiến cho khả năng giữ thăng bằng cũng bị sút giảm. Động tác đứng một chân hay còn gọi là Kim kê độc lập (gà vàng đứng một chân) trong yoga hay thái cực quyền tuy đơn thuần nhưng lại sở hữu thể điều chỉnh cho mối quan hệ của lục phủ ngũ tạng trở về trạng thái kết hợp và còn đem lại nhiều công dụng sinh dưỡng đã được nhiều chuyên gia y khoa Đông y và Tây y xác nhận, đó là:

một. Phòng ngừa tăng huyết áp

tới từ Đại học Bắc Kinh nổi tiếng, chuyên gia Lý Chí Cương Tìm hiểu rất cao vai trò của Kim kê độc lập đối với sức khỏe. Ông cho rằng, chỉ cần tập luyện động tác này trong vòng một phút mỗi ngày, bạn sở hữu thể đạt được những công hiệu tuyệt vời như phòng ngừa tăng huyết áp, tương trợ điều trị tiểu đường, giảm khả năng mắc bệnh đãng trí lúc về già.

Động tác Kim kê độc lập lúc được tiến hành tuần tự và đúng cách còn mang lại tác dụng xúc tiến hoạt động của tiểu não, điều hòa khí quan trong thân thể, là động tác thích hợp với nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Việc tập luyện động tác này ngay từ lúc còn trẻ sẽ làm giảm khả năng mắc những bệnh lý về tuổi tác sau này.

hai. Hoạt huyết, dưỡng não, tăng khả năng tuần hoàn máu, điều chỉnh thần kinh phòng đột quỵ

Trung tâm y khoa thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Đại học Kyoto (Nhật Bản) từng tiến hành rà soát thể chất với những người thường xuyên tập luyện động tác kim kê độc lập trong lúc tỉnh ngộ. Trưởng nhóm nghiên cứu Yasushi Tahara cũng khẳng định: Năng lực Kim kê độc lập là yếu tố quan yếu để khảo sát sức khỏe của bộ não.

3. Giúp xương chắc khỏe

Chuyên gia Ngoại khoa Mỹ, bác bỏ sĩ Barbara Bergin khuyên rằng: “Trong lúc đánh răng vào mỗi buổi sáng và tối, bạn sở hữu thể tranh thủ tập luyện tư thế đứng bằng một chân, mỗi lần phấn đấu duy trì trong một phút, sau đó đổi chân” vì động tác đơn thuần này sở hữu thể tăng năng lực giữ thăng bằng và giúp xương cốt chắc khỏe, phòng ngừa hoặc giảm đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ.

4. Thư giãn ý thức, thông kinh hoạt mạch, tăng miễn nhiễm

Là giáo sư danh dự tại Đại học Califonia, hiện đang là Giáo sư Tâm lý học thuộc Đại học Thanh Hoa, chuyên gia Seth Roberts cho biết, việc tập luyện tư thế Kim kê độc lập trước lúc ngủ sẽ giúp bạn điều hòa trạng thái, ngủ ngon, đồng thời ngăn ngừa những vấn đề về tâm lý như lo lắng, bực dọc. đặc thù, kiên trì tập luyện động tác này còn sở hữu thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số căn bệnh ung thư.

Lưu ý

Động tác đứng một chân đòi hỏi người tập cần tập luyện tuần tự từng bước một và chú ý an toàn. Nó ko thích hợp đối với những người già chân đã ko còn vững.

thời kì duy trì động tác càng dài càng sở hữu tác dụng điều hòa sự thăng bằng của hệ thống cơ quan bên trong thân thể, đồng thời còn thể hiện sự nhạy bén của hệ thần kinh và sự thông suốt của hệ thống kinh lạc.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc đang trong quá trình thoái hóa hoặc đang mắc bệnh nặng thì nên chú ý điều dưỡng thân thể kết hợp tập luyện vừa phải.

ko cần quá gấp rút trong quá trình tập luyện mà nên thực hiện tuần tự và tăng cường độ một cách từ từ.

khuông giờ tập luyện lý tưởng của động tác này là từ 17-19h. Cần chú ý giữ ấm thân thể trong mùa lạnh và bổ sung lượng nước cho thân thể sau lúc luyện.

Đứng 1 chân 20 giây: Test nhanh bệnh quái ác

Đứng một chân 20 giây: Test nhanh bệnh quái ác

Đứng bằng một chân vừa là cách rà soát sức khỏe đơn thuần, vừa là bài tập sinh dưỡng kinh lạc tiện lợi.

Giảm béo mặt bằng các động tác yoga đơn giản

Giảm béo mặt bằng những động tác yoga đơn thuần

Tập yoga giúp những nhóm cơ trên mặt được hoạt động, giúp cơ mặt được “tập thể dục” thường xuyên, từ đó làm săn chắc chúng hơn và giảm được mỡ trên khuôn mặt. 

Động tác giúp giảm mỡ đùi hiệu quả mà bạn nên biết

Động tác giúp giảm mỡ đùi hiệu quả mà bạn nên biết

Bạn đã biết những động tác giúp đánh bay mỡ đùi, lấy lại đôi chân thon gọn cho bạn chưa? Hãy tham khảo bài viết ngay để sở hữu thêm thông tin nhé.

Những động tác cực tốt cho lưng

Những động tác cực tốt cho lưng

Một số động tác bạn rất ưa thích tập luyện sở hữu thể gây ra tổn hại nghiêm trọng nếu bạn bị chứng đau lưng.

6 động tác thể dục hiệu quả mà không cần rời khỏi giường

6 động tác thể dục hiệu quả mà ko cần rời khỏi giường

Ngay lúc tỉnh giấc, bạn hoàn toàn sở hữu thể thực hiện những động tác thể dục đơn thuần này ngay trên giường để dần đánh thức thân thể cho một ngày mới năng động, khỏe mạnh.

4 động tác Yoga tốt cho chuyện ấy

4 động tác Yoga tốt cho chuyện đó

Chuyên gia yoga Kristin McGee hướng dẫn bốn động tác góp phần cải thiện sự linh hoạt, sức mạnh, và độ dẻo dai của những phần thân thể quan yếu nhất trong chuyện đó.

5 động tác yoga giúp bạn "trẻ mãi không già"

5 động tác yoga giúp bạn “trẻ mãi ko già”

Những bài tập yoga này ko chỉ giúp bạn giảm cân mà còn chống lại những tín hiệu tuổi tác một cách hiệu quả. Hãy siêng năng tập luyện để luôn tràn sức sống.

(Theo SK&ĐS/Health)

Nguồn: Hiệu quả sinh dưỡng đáng kể tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Hiệu quả sinh dưỡng đáng kể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *