Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu lúc bạn giảm cân thành công? NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu lúc bạn giảm cân thành công? tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Người ta thường nhắc tới khái niệm “đốt mỡ”, “tan mỡ” trong giảm cân nhưng quá trình đó thực sự là gì? Theo những chuyên gia cho biết, mỡ thừa đã ra khỏi thân thể ta bằng cách hoàn toàn bất thần.

mang bao giờ bạn từng thắc mắc: “Mỡ thừa đã đi đâu sau lúc giảm cân” hay ko? Sau lúc tập luyện và ăn kiêng, thậm chí là sụt cân tự nhiên thân thể cũng sẽ mất đi một lượng mỡ thừa nhất định.

Rất nhiều giả thiết đã đặt ra về sự biến mất của mỡ thừa, phần to cho rằng mỡ đã chuyển hóa thành hình thức khác là năng lượng cho thân thể, tuy nhiên, một số khác cho rằng mỡ đã tan biến qua da, thậm chí bay đi theo hô hấp. Vậy, đáp án thật sự là gì? 

Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu khi bạn giảm cân thành công?

Mỡ thừa đáng ghét mang thật sự chuyển thành năng lượng lúc giảm cân?

Vừa qua theo trang Independent, một nhóm những nhà khoa học tới từ Đại học New South Wales, Úc đã khảo sát 150 chưng sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên tư nhân về vấn đề “tưởng dễ mà ít người nào biết” này. Và kết quả là chỉ mang 3/150 người đưa ra được câu trả lời xác thực.

Theo định luật bảo toàn năng lượng thì năng lượng ko tự sinh ra và cũng ko tự mất đi, chúng chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Tuy nhiên thực chất, mỡ thừa và chất béo trong thân thể ko tự nhiên biến mất, cũng giống như cách chúng ko tự nhiên mà sinh ra, dù cho ta mang nỗ lực “đốt cháy” chúng.

Vậy mỡ thừa đã “tan biến” đi đâu?

những nhà nghiên cứu cho biết, chất béo được chuyển đổi thành carbon dioxide và nước. Cơ quan phổi sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc giảm cân, tức thị bạn sẽ giảm cân ngay cả lúc thở. Nghe mang vẻ ko đáng tin nhưng lại chính là sự thực, lượng carbon dioxide này sẽ thoát ra bằng việc hô hấp của chúng ta, còn lượng nước còn lại sẽ hòa nhập vào quá trình tuần hoàn của thân thể và bài xuất qua nước tiểu, mồ hôi, nước mắt…

Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu khi bạn giảm cân thành công?

Mỡ thừa phóng thích phần to qua việc bạn hô hấp 

Dựa vào thống kê, nếu ta giảm được 10 kg mỡ thừa trên tổng trọng lượng, tức thị xác thực là 8,4 kg trong số đó sẽ thoát ra ngoài qua việc thở và một,6 kg chuyển thành nước. “Nói cách khác, phần to trọng lượng thân thể mất đi sẽ ra ngoài bằng cách thở”, giáo sư Brown tại Đại học New South Wales nói thêm.

Phát hiện thú vị này liệu mang đem lại cho bạn động lực lấy lại vóc dáng hay ko? Dưới đây, là một vài cách gợi ý giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả:

– Uống nhiều nước

– Ăn nhiều rau xanh

– Hạn chế tối đa đồ ngọt, đường, sữa…

– Tăng cường chất đạm, hạn chế chất béo trong bữa ăn hàng ngày

– Xây dựng thực đơn thích hợp với thân thể

– Tập luyện thường xuyên và đúng cách.

An An (Dịch theo Independent)

Uống bí đao giảm cân nhanh chóng nhưng không đúng cách sẽ gây ‘cái chết bất ngờ’

Uống bí đao giảm cân nhanh chóng nhưng ko đúng cách sẽ gây ‘dòng chết bất thần’

Bí đao mang tác dụng làm tiêu nước dư trong thân thể, giảm béo, giảm cân, giữ eo thon cho phụ nữ nhưng nếu ko biết cách sử dụng hiệu quả sẽ trái lại.

Nguồn: Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu lúc bạn giảm cân thành công? tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Mỡ thừa sẽ tan biến đi đâu lúc bạn giảm cân thành công?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *