Một số loại rau quả làm giảm béo Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Một số loại rau quả làm giảm béo tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Một số loại rau quả sở hữu tác dụng giảm béo hiệu quả, mà ko gây tác động tới sức khỏe của những người đang trong quá trình giảm cân.

Đặc tính chung của hầu hết những loại rau quả loại này là chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, năng lượng thấp, ko sở hữu chất béo, nên đều sở hữu tác dụng giảm cân nếu ăn với số lượng thích hợp.

Song cần chú ý rằng, một số loại quả tuy sở hữu năng lượng thấp như: nho ta (14kcal/100g), mận (20kcal/100g), ổi (38kcal/100g)…, nhưng ko được khuyến cáo sử dụng để giảm béo vì sở hữu vị chua, gây cảm giác đói và cồn cào, ăn nhiều sẽ sở hữu hại cho dạ dày.

Nhưng một số loại rau quả dưới đây sở hữu tác dụng giảm béo hiệu quả, mà ko gây tác động tới sức khỏe của những người đang trong quá trình giảm cân, và đã được những nhà khoa học nghiên cứu trên thử nghiệm lâm sàng.

Thành phần hóa học của 100g một số loại rau quả sở hữu tác dụng giảm béo như sau:

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ 

Dưa chuột: là loại trái cây thuộc họ bầu bí, sở hữu chứa rất ít đường, vị thanh mát, nhiều axít amin, vitamin C, vitamin A (beta caroten). Ta sở hữu thể thấy dưa chuột là một trong những loại rau quả sở hữu năng lượng thấp nhất, chỉ 16kcal/100g.

Lượng nước rất nhiều nên sở hữu tác dụng giải tỏa cơn khát nhanh chóng. Trong quả dưa chuột, sở hữu chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid, sở hữu thể hạn chế những loại đường chuyển thành chất béo. Vì vậy, ăn dưa chuột sở hữu tác dụng giảm béo rất tốt. đặc thù, trong dưa chuột sở hữu axít tartaric, cũng sở hữu tác dụng ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo.

Ngoài ra, hàm lượng beta carotene trong dưa chuột rất cao (138 microgam), nên sở hữu tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, làm mờ mụn tàn nhang, nếp nhăn trên mặt.

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ 

Roi (mận): Đây là loại quả sở hữu năng lượng rất thấp (16kcal/100g), hàm lượng nước cao (93g/100g), và đặc thù, hàm lượng chất xơ trong gioi rất cao (hai,9g/100g).

Vì vậy, được nằm trong nhóm quả sở hữu tác dụng giảm béo rất tốt. Hàm lượng chất xơ cao sở hữu tác dụng quét những chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài xuất. Thêm vào đó, lượng chất xơ cao còn sở hữu tác dụng làm cho lượng đường thu nạp vào trong máu một cách từ từ, tránh làm tăng insulin máu; vì thế sở hữu tác dụng phòng chống đái tháo đường.

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ 

Củ đậu: Củ đậu sở hữu hàm lượng nước cao, ko sở hữu chất béo. Cũng giống như dưa chuột, lượng nước trong củ đậu cao (92g/100g củ đậu), năng lượng thấp (28kcal/100g); vì thế, cũng là một loại rau củ giúp giảm cân hữu hiệu. Đây là món ăn dân dã của những gia đình.

Cải bắp: Đây cũng là một trong những loại rau quả được nghiên cứu nhiều về tác dụng giảm béo. Ngoài việc năng lượng của nả bắp thấp (29kcal/100g), giàu chất xơ (một,6g/100g), tác dụng giảm béo của nả bắp là ở chất anthocyanis, thuộc nhóm flavonoid, sở hữu tác dụng giảm insulin.

Vì thế, cũng làm giảm thu nạp đường vào máu. Món súp cải bắp đã được đưa vào nhiều thực đơn giảm béo, đã chứng tỏ hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Trong những trường hợp béo phì nặng, sở hữu thể ăn súp cải bắp trong thực đơn hàng ngày, mà ko nguy hại tới sức khỏe vì thành phần dinh dưỡng của nả bắp khá cân đối, với hàm lượng protein cao so với những loại rau quả (một,8g/100g) và lượng gluxit ở mức trung bình 5,3g/100g, nên ko gây hạ đường huyết.

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ 

Bưởi: những thành phần hóa học trong bưởi sở hữu tác dụng làm giảm lượng insulin trong máu

những thành phần hóa học trong bưởi sở hữu tác dụng làm giảm lượng insulin trong máu

Bưởi là loại quả được nhiều nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng giảm béo. Một số Dự án nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm nghiên cứu về tiêu hóa và dinh dưỡng cho thấy những thành phần hóa học trong bưởi sở hữu tác dụng làm giảm lượng insulin trong máu.

Vì thế, sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Chất flavonoid sở hữu trong bưởi sở hữu tác dụng tăng khả năng của gan đốt cháy những chất béo dư thừa, giảm thu nạp glucoza trong máu, làm giảm lượng triglyxerit (chất béo) trong máu. Ngoài ra, trong bưởi, hàm lượng vitamin C rất cao (95mg), sở hữu tác dụng chống oxy hóa, vì vậy giảm nguy cơ gây ung thư.

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ 

Táo ta: Trong táo sở hữu chứa pectin, một chất sở hữu khả năng làm giảm cơn đói nhanh, và giúp ổn định lượng glucoza trong máu, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong thân thể. Để đạt được tác dụng giảm cân hiệu quả nhất, bạn nên ăn táo cả vỏ, vì vỏ táo chứa nhiều chất xơ nhất.

Táo còn cung ứng một lượng vitamin C cao (34mg/100g), sở hữu tác dụng làm tăng sức bền thành mạch và sức đề kháng của thân thể.

(Theo SK&ĐS)

Nguồn: Một số loại rau quả làm giảm béo tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Một số loại rau quả làm giảm béo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *