Nặng tới 100kg và ko thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân Mới

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Nặng tới 100kg và ko thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Tin mừng là cuộc phẫu thuật diễn ra hết sức tốt đẹp, nửa năm sau cô gái trẻ đã giảm được 40 cân và thụ thai thành công.

Lưu Mai, tới từ Thâm Quyến, Trung Quốc là một cô gái với thân hình khổng lồ với chiều cao 1m65 và cân nặng lên tới 100kg. Cô thường xuyên phải chịu đựng những biến chứng của béo phì và tiểu đường như tăng lipid máu, hội chứng ngưng thở lúc ngủ, buồng trứng đa nang, mảng xơ vữa động mạch. 

Đây cũng là nguyên nhân làm Lưu Mai ko thể mang thai mặc dù đã kết hôn nhiều năm. Cô quyết định tới bệnh viện khám và kết quả cho thấy Lưu Mai với nồng độ đường trong máu lên tới 30 mmol/L, trong lúc chỉ số của người thông thường dưới 11,một mmol/L. bác bỏ sĩ cho biết, những bệnh nhân tiểu đường với đường huyết 20 mmol / L trở lên được cho là rất nguy hiểm.

Sau lúc thảo luận và lập phác đồ điều trị, những bác bỏ sĩ khuyên Lưu Mai nên tiến hành phẫu thuật giảm thăng bằng nội soi thu nhỏ dạ dày. Quá trình phẫu thuật kéo dài 4 ngày, Lưu Mai hồi phục nhanh chóng và xuất viện.

Nặng 100kg và không thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân

Lưu Mai được những bác bỏ sĩ đưa ra giải pháp giảm thăng bằng phẫu thuật thu nhỏ dạ dày.

Nửa năm trôi qua, do dạ dày được thu nhỏ, lượng thức ăn đưa vào với giới hạn, cùng thêm việc siêng năng rèn luyện thể thao, Lưu Mai đã giảm được 40 cân, đạt cân nặng lý tưởng, lượng đường trong máu cũng dần ổn định. Nhưng điều làm Lưu Mai và gia đình hạnh phúc hơn nữa đó là cô đã thụ thai thành công. Ước mơ được làm mẹ của cô cuối cùng cũng với kỳ vọng.

Nặng 100kg và không thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân

ko chỉ với thân hình thon gọn hơn mà sau nhiều năm Lưu Mai cuối cùng đã làm mẹ.

Số lượng người mắc bệnh béo phì tăng mạnh

Hiện tại, ngày càng với nhiều người béo phì, và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng ở mức đáng báo động. Béo phì ko chỉ là một bệnh độc lập, mà còn tiện dụng kết hợp với bệnh tiểu đường loại hai, tăng huyết áp, chuyển hóa lipid thất thường, bệnh tim mạch và mạch máu não, bệnh gút, hội chứng ngưng thở lúc ngủ, viêm xương khớp… Cùng với đó là Một loạt những bệnh như hội chứng buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt và vô sinh thậm chí với thể dẫn tới nhiều vấn đề xã hội và tâm lý như thất nghiệp, ly dị, tự ti và thậm chí tự tử, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống của mọi người.

Vậy bao nhiêu BMI là thông thường? Theo chuyên gia, chỉ số khối thân thể thông thường của người trưởng thành nằm từ từ 18,5-23,9, chỉ số khối thân thể bị thừa cân từ 24-27,9 và chỉ số khối thân thể to hơn hoặc bằng 28 đối với béo phì. Tất nhiên cũng với thể sử dụng chu vi vòng eo để Phân tích xem một người với thừa cân hay béo phì hay ko. Đường cảnh báo cho chu vi vòng eo thông thường của người to là 85 cm trở lên đối với nam và 80 cm đối với nữ. 

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày là gì?

Nặng 100kg và không thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày được thực hiện nhằm thu nhỏ dạ dày và loại bỏ phần đáy vị nơi với những tế bào chế tiết ra Ghrelin (một loại hooc môn tạo ra trạng thái thèm ăn hoặc tăng cảm giác ngon mồm). Bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ mất cảm giác thèm ăn, nhanh chóng đạt được cảm giác no với một lượng thức ăn nhỏ, năng lượng nạp vào ít đi. Từ đó, giảm lượng thức ăn đưa vào hàng ngày và giúp bệnh nhân ko còn muốn ăn nhiều như trước lúc phẫu thuật. Từ 11 tháng tới 60 tháng sau mổ, bệnh nhân sẽ giảm được 50% – 70% khối lượng dư thừa trong thân thể.

những ca phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện đều an toàn, ko với biến chứng nhưng y văn cũng với ghi nhận một số biến chứng sau lúc cắt dạ dày như chảy máu hoặc rò xì đường cắt, đặc trưng vị trí xì ở sắp tâm vị.

An An(Dịch theo QQ)

Những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay, đánh bay cả tảng mỡ

Những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay, đánh bay cả tảng mỡ

– Với những trường hợp tập thể dục, điều chỉnh ăn uống nhưng ko giảm cân, với thể cân nhắc đụng dao kéo để đánh bay mỡ thừa.  

Nguồn: Nặng tới 100kg và ko thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Nặng tới 100kg và ko thể mang thai, cô gái cắt nhỏ dạ dày để giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *