Nghiên cứu chỉ ra dầu dừa ko tốt cho sức khoẻ 2020

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Nghiên cứu chỉ ra dầu dừa ko tốt cho sức khoẻ tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

– Dầu dừa vốn được chị em rất ưa thích, sử dụng nhiều trong cả làm đẹp và nấu nướng, nhưng nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng loại dầu này ko tốt cho sức khoẻ.

Hiệp hội Trái tim Hoa Kỳ mới đây đưa ra thông cáo về tác hại của dầu dừa đối với sức khoẻ. Theo đó, tổ chức chuyên tư vấn về chất béo trong thức ăn và những bệnh về tim mạch này đã đo tỷ lệ chất béo bão hoà trong những loại dầu. 

Theo đó 7/7 thử nghiệm đối chứng đều cho thấy dầu dừa làm tăng tỷ lệ cholesterol (mỡ trong máu). 

những nhà nghiên cứu ko tìm thấy sự khác biệt giữa chất béo bão hoà với trong dầu dừa và những loại thực phẩm khác như bơ, thịt bò và dầu cọ.

Nghiên cứu chỉ ra dầu dừa không tốt cho sức khoẻ
Ảnh minh họa

Thực tế, chất béo bão hoà với trong dầu dừa (82%) còn cao hơn nhiều những loại khác như bơ (63%), thịt bò mỡ (50%), mỡ lợn (39%).

“Vì dầu dừa làm tăng tỷ lệ cholesterol – nguyên nhân gây ra những bệnh về tim mạch, nên lời khuyên của chúng tôi là ko nên sử dụng dầu dừa”, Hiệp hội Trái tim Hoa Kỳ đưa ra khuyến cáo.

Frank Sacks, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, ông ko hiểu vì sao mọi người lại nghĩ dầu dừa tốt cho sức khoẻ. Dầu dừa 100% là chất béo. Ông cho rằng, những nghiên cứu trước đây về cách giảm thăng bằng dầu dừa với thể là nguyên nhân khiến cho mọi người tưởng dầu dừa tốt.

Ví dụ như nghiên cứu của PGS. Marie-Piere St-Onge, chuyên gia về thuốc dinh dưỡng của trường Đaị học Y Cornell, Mỹ về phương pháp giảm thăng bằng dầu dừa. Bà cho rằng, trong dầu dừa với chứa chuỗi triglycerides trung bình, chuỗi này giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp giảm cân tự nhiên.

Vấn đề ở chỗ nghiên cứu của PGS Marie sử dụng dầu dừa thành phẩm (đã qua sản xuất, chế biến) chứa 100% chất béo tự nhiên (MCTs). Trong lúc dầu dừa truyền thống chỉ chứa 13-15% MCTs. Nghiên cứu khác của bà chỉ ra một lượng nhỏ MCTs sẽ ko với tác dụng nhiều trong giảm cân.

Vì thế Hiệp hội Trái tim Hoa Kỳ khuyến cáo ko nên ăn quá 6% chất béo bão hoà trong khẩu phần ăn hằng ngày với những người nào cần giảm lượng cholesterol.

Mẹo kiểm tra sức khỏe trong một phút bằng thìa

Mẹo rà soát sức khỏe trong một phút bằng thìa

Chỉ với một chiếc thìa, bạn với thể rà soát nhanh sức khỏe của mình bằng những bước dưới đây.

Cách bảo quản cơm nguội để không gây hại sức khỏe

Cách bảo quản cơm nguội để ko gây hại sức khỏe

Cơm để ở nhiệt độ phòng càng lâu thì càng dễ bị thiu và tăng nguy cơ ngộ độc. Vì thế bạn cần học cách bảo quản cơm đúng.

Kim Minh (Theo USA Today)

Nguồn: Nghiên cứu chỉ ra dầu dừa ko tốt cho sức khoẻ tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Nghiên cứu chỉ ra dầu dừa ko tốt cho sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *