Nguy hại khôn lường tới từ việc giảm cân nhanh sai cách NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Nguy hại khôn lường tới từ việc giảm cân nhanh sai cách tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

Để giảm cân nhanh chóng, nhiều người đã vận dụng những phương pháp gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe.

Người thừa cân thường vô cùng tự ti và mong muốn cân nặng của mình giảm xuống càng nhanh càng tốt. Vì vậy mà ko ít người đã tìm tới những cách giảm cân phản khoa học, dẫn tới hậu quả “tiền mất, tật mang”

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại những cách giảm cân sai cách, vừa tác động sức khỏe lại vừa khó thành công mà những chị em ko nên thử nhé:

một. Uống giấm

Phương pháp uống giấm xuất hiện sắp đây trên internet và lan rộng trong cùng đồng làm đẹp trong thời kì rất nhanh. Hầu như ko mang người nào kiểm chứng về mức độ hiệu quả của cách giảm cân này. Tuy nhiên, mang rất nhiều trường hợp được ghi nhận với tình trạng hoa mắt chóng mặt, da tái xám, chán ăn, buồn nôn, đau bụng và trầm trọng hơn là bị loét dạ dày.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc uống giấm để giảm cân nhanh là chọn cách tự làm thịt mình. Bởi giấm là dung dịch axit acetic, lúc được đưa vào thân thể một lượng to, đều đặn sẽ làm cho dạ dày, đường ruột bị bào mòn, gây đau và làm suy giảm những men tiêu hóa. tương tự, ko chỉ giảm cân, bạn sẽ giảm cả sức khỏe nữa!

3. Bỏ bữa

Nguy hại khôn lường đến từ việc giảm cân sai cách

Nhiều người cho rằng chỉ cần ko ăn thì cân nặng sẽ giảm, tuy nhiên đây là một sai trái. phần đông những người giảm cân sai cách đều lựa chọn bỏ bữa sáng hoặc bữa tối.

Tuy nhiên, lúc bỏ bữa, bạn đã làm cho hệ trao đổi chất làm việc chậm lại. Mỗi ngày, thân thể chúng ta cần một lượng calo nhất định để mang thể hoạt động, tức là với cách giảm cân phản khoa học này, thức ăn ko đủ chuyển hóa thành năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày. Đồng thời, bạn sẽ mang xu hướng ăn vặt vào nhiều thời khắc trong ngày để giảm bớt cơn đói.

4. Giảm thăng bằng thực phẩm chức năng

ko ít người chọn những thực phẩm thức năng khác nhau trên thị trường để giảm cân. Thế nhưng, đừng nhầm lẫn với việc thay thế hoàn toàn thực phẩm chức năng cho bữa ăn của bạn. Nên nhớ, thực phẩm chức năng dù tốt hay xấu, mang thể giảm cân nhanh chóng hay ko, thì bạn vẫn sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại nếu như ngừng sử dụng sản phẩm hoặc ko kèm theo chế độ ăn kiêng và tập luyện thể lực.

5. Ngủ ko đủ giấc

Nguy hại khôn lường đến từ việc giảm cân sai cách

Muốn giảm được cân, hãy chú ý tới sức khỏe giấc ngủ của bạn. Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng leptin giảm xuống và ghrelin tăng lên, hormone này sẽ gây cho bạn cảm giác đói, nhu cầu nạp năng lượng tăng lên. Bạn sẽ thấy thèm ăn và nguy cơ tăng cân càng cao.

Hơn nữa lúc thiếu ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra rất chậm, điều này ko chỉ làm cho thân thể mỏi mệt mà còn nặng nề hơn. Vì vậy, hãy luôn quyết tâm duy trì ngủ đủ giấc từ 7-9 giờ mỗi ngày.

6. Uống nước ko đúng cách

Nguy hại khôn lường đến từ việc giảm cân sai cách

Uống nhiều nước tốt cho giảm cân, nhưng uống nước sai cách mang thể gây ra hiệu quả ngược.

Hiện tượng no giả xảy ra lúc bạn vừa ăn vừa uống, điều này làm cho bạn dễ mang cảm giác no trướng bụng rất nhanh nhưng lại chính là nguyên nhân hàng đầu của thói quen ăn vặt. Vì vậy mà hãy tập uống nước đúng cách, cứ 30 phút bổ sung khoảng 100ml nước cho thân thể để vừa mang một thân thể khỏe đẹp, vừa tương trợ giảm cân.

7. ko kết hợp tập thể dục với chế độ ăn hợp lí

sai trái này tới từ suy nghĩ chỉ cần tập thể dục mà ko cần ăn kiêng hoặc trái lại là mang thể giảm cân. Tuy nhiên, ko những điều này ko mang lại hiệu quả mà nó còn làm mất đi sự thăng bằng vốn mang của thân thể. Nếu bạn chỉ tập thể dục nhưng vẫn ăn thức ăn nhanh, nhiều chất đường, chất béo… sẽ rất khó giảm cân. Còn nếu bạn chỉ quan tâm tới chế độ ăn mà ko tập thể dục thì mang nguy cơ làm chậm sự trao đổi chất và mất trương lực cơ.

Bạn ko những mỏi mệt rất nhanh mà còn ko thể giảm được cân dù mang quyết tâm một thời kì dài. Giảm cân là phải kết hợp đồng thời cả tập luyện và ăn uống lành mạnh, tương tự bạn mới ko chỉ gầy mà còn khỏe và đẹp.

An An(Dịch theo Sohu)

Để giảm cân nhanh và hiệu quả, bạn hãy tránh xa 5 sai lầm này

Để giảm cân nhanh và hiệu quả, bạn hãy tránh xa 5 sai trái này

Hiện nay rất nhiều người đang mắc phải những sai trái nghiêm trọng làm cho việc giảm cân ko hiệu quả thậm chí còn tác dụng ngược.  

Nguồn: Nguy hại khôn lường tới từ việc giảm cân nhanh sai cách tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Nguy hại khôn lường tới từ việc giảm cân nhanh sai cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *