sai trái khiến cho bạn càng ăn kiêng càng mập NEW

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: sai trái khiến cho bạn càng ăn kiêng càng mập tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

ko ít những người sở hữu thân hình mũm mĩm tự hỏi vì sao mình ăn kiêng nhưng vẫn ko giảm cân, thậm chí ngày càng mập. 6 thói quen ăn uống sai trái sau đây chính nguyên nhân khiến cho bạn ko thể giảm cân.

Bỏ bữa hoặc đồ ăn nhẹ

Nhịn ăn ko những làm xáo trộn khả năng điều khiển sự thèm ăn của thân thể bạn, mà còn khiến cho người ăn kiêng thêm mỏi mệt, nhụt chí, làm tác động nặng nề tới sức khỏe. những chuyên gia nói rằng lúc bỏ bữa chính hoặc những bữa ăn nhẹ lành mạnh, thân thể sẽ bị thiếu chất, thèm glucose và thôi thúc ăn bù ở những bữa tiếp theo khiến cho bạn tiện dụng tăng cân. Ngoài ra, bỏ bữa thường xuyên sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn, thân thể sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo toàn năng lượng, dẫn tới tích trữ nhiều chất béo hơn trong thân thể qua đêm.

Sai lầm khiến bạn càng ăn kiêng càng mập

Giải pháp: TS Liz Applegate – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng thể thao tại ĐH California (Mỹ) – khuyên bạn nên trải đều lượng calo thành 3 bữa, mỗi bữa khoảng 500 calo và hai bữa ăn nhẹ từ 100-200 calo mỗi bữa. đặc trưng, nam giới muốn giảm cân phải tiêu thụ ít nhất một.800 tới hai.00 calo mỗi ngày, tuyệt đối ko nhịn ăn.

Ăn quá nhanh

Hãy sử dụng phương pháp “ăn kiêng như ko”, tức thị ko từ chối thức ăn mà chỉ ăn một cách chậm rãi. Sau lúc thưởng thức đồ ăn, bạn nên cho phép thân thể thời kì để tiêu hóa, do đó ko nên tiếp tục ăn lúc đã no.

Trong một thí nghiệm được công bố trên Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism, 17 thanh niên khỏe mạnh ăn một và ¼ ly kem. Số này chia thành hai nhóm, một nhóm ăn trong vòng 5 phút, một nhóm nhâm nhi trong 30 phút.

Theo Tác giả nghiên cứu – GS-BS Alexander Kokkinos – mức độ của của kích thích tố gây thỏa mãn (PYY và GLP-một) trong não giúp ngừng ăn cao hơn ở những người đàn ông ăn ly kem trong vòng 30 phút. Trong thí nghiệm, những người ăn nhanh sẽ ko cảm thấy no và sở hữu thể chuyển sang ăn món khác.

Giải pháp: thân thể luôn cố gửi gắm cho bạn thông điệp, do đó hãy cho nó một thời cơ. lúc ăn, hãy nhai thật kỹ, chậm và thưởng thức món ăn của bạn, đồng thời tránh việc đọc báo và xem ti vi. Hãy thử tập hít vào từ từ và đếm từ một tới 5, thở ra chầm chậm cũng từ một tới 5, lặp lại 3 lần trước lúc ăn. Một nghiên cứu năm 2009 từ Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho thấy động tác yoga này giúp bạn dễ no, ít tăng cân hơn.

Sai lầm khiến bạn càng ăn kiêng càng mập

Ăn “thả cửa” vào cuối tuần

Trong một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Clinical Investigation, những nhà nghiên cứu đã sử dụng những con chuột để rà soát hiệu quả axit palmitic trên leptin – một hormone giúp điều chỉnh sự thèm ăn. Axit palmitic được tìm thấy trong chất béo bão hòa, một thành phần thường sở hữu trong danh sách những món ăn yêu thích cuối tuần của mọi người.

“Chúng tôi phát hiện chỉ trong vòng 3 ngày, những chất béo bão hòa sở hữu khả năng bào mòn, phá vỡ những liên kết leptin để điều chỉnh lượng thức tiêu pha thụ và trọng lượng thân thể”, tác giả nghiên cứu, TS Deborah Clegg, từ Trung tâm Y tế ĐH Texas Southwestern (Mỹ), cho hay.

Do đó, từ ngày thứ Sáu tới Chủ nhật, nếu bạn ăn nhiều bánh mì kẹp thịt, khoai tây cừu, gà rán…, sở hữu thể trọng lượng bạn sẽ tăng đáng kể và muốn ăn nhiều hơn vào thứ Hai.

Giải pháp: Phần thưởng cho một tuần kiêng khem lành mạnh chỉ nên là một bữa ăn uống thả ga với những món dầu mỡ như gà rán, bánh mì, khoai tây…, ko nên ăn khẩu phần này suốt 3 ngày cuối tuần.

Ăn mặn

Những món ăn sở hữu muối khiến cho chúng ta ăn nhiều một cách vô thức như bỏng ngô, khoai tây cừu, đậu phộng rang muối…

Giải pháp: Cảm giác thèm mặn sở hữu thể giảm sau vài tuần thực hiện chế độ ăn ít muối, chưng sĩ Thomas Moore từ trung tâm y tế Đại học Boston, Mỹ cho biết. Nếu ko thể thay thế hoàn toàn những bữa ăn nhẹ với cà rốt hoặc cần tây, bạn sở hữu thể giảm muối trong những món yêu thích.

Uống

Dưới đây là bài tập đếm calo cho bạn: Viết ra lượng bia, rượu và những đồ uống khác mà bạn tiêu thụ trong một tuần, sau đó tính toán lượng calo, và bạn sẽ bất thần. Nếu một đêm bạn uống hai ly bia, tức thị một tuần bạn nạp vào thân thể hơn hai.000 calo. Muốn đốt cháy số năng lượng này cần, bạn cần tới hai giờ chạy bộ. ngoài ra, rượu bia làm nhụt chí, khiến cho bạn ko muốn tiếp tục ăn kiêng, Dawn Jackson Blatner, phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, cho hay.

Khắc phục: Thử ngưng uống bia, rượu trong một tuần và rà soát trọng lượng để xem hiệu quả. Nếu vẫn bỏ ko được, bạn nên chọn những loại rượu vang hoặc bia low-carb.

Sai lầm khiến bạn càng ăn kiêng càng mập

Vừa ăn vừa xem ti vi rồi ngủ gật

Bạn tiêu thụ nhiều calo trong lúc ko hề sở hữu hoạt động nào đốt cháy và vũ khí bí mật phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn chính là giấc ngủ. Một nghiên cứu khẳng định rằng những người ăn uống trước màn hình hấp thụ nhiều calo hơn so với những người ko xem ti vi lúc ăn và càng xem nhiều ti vi, họ càng ít hoạt động.

Giải pháp: chưng sĩ Donald Hensrud, chủ bút tờ báo y tế The Mayo Clinic Diet, cho hay: Nếu bạn muốn xem truyền hình, hãy đứng lên hoạt động nhẹ trong lúc xem hoặc đi ra ngoài và quay trở lại để xem sau đó đồng thời ngủ đúng giờ giấc, ko nên ngủ gật trong lúc xem ti vi.

(Theo Prevention/NLĐO)

Nguồn: sai trái khiến cho bạn càng ăn kiêng càng mập tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: sai trái khiến cho bạn càng ăn kiêng càng mập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *