Thực Phẩm Đóng Hộp, Nước Đóng Chai Làm Tăng Mỡ bụng Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Thực Phẩm Đóng Hộp, Nước Đóng Chai Làm Tăng Mỡ bụng tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.


 

Thực Phẩm Đóng Hộp Và Nước Uống Đóng Chai Làm Tăng Độc Chất BPA

doc chat BPA
Những thực phẩm chứa trong chai nhựa mang chứa nhiều độc chất BPA nguy hiểm

mang thể bạn đã được nghe nhiều tin tức về việc mang nhiều hóa chất độc hại mang thể ẩn giấu trong những loại thực phẩm đóng hộp và nước uống đóng chai cũng như một số loại thức uống khác. Một trong số chúng chính là hợp chất Xenoestrogen – chất mang thể gây ra những vẫn đề về sức khỏe trong tương lai cũng như tạo ra hiệu ứng Estrogen làm tăng mỡ bụng trong thân thể bạn.

Hôm nay, tôi muốn san sẻ với bạn một số thông tin quan yếu về một trong những hóa chất phổ biến nhất mà bạn đang xúc tiếp phải, đặc trưng tới từ những loại thực phẩm đóng hộp và đồ uống đóng chai. Hóa chất đó mang tên gọi là Bisphenol A (BPA)

 BPA là một Xenoestrogen phổ biến nhất, mang thể được tìm thấy trong thành phần của chai nhựa, và cũng mang trong lớp lót bên trong của thực phẩm đóng hộp. BPA là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như ung thư, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim, tiểu đường, và những vấn đề về khả năng sinh sản và dị tật bẩm sinh hoặc sảy thai … và tất nhiên, bất kỳ xenoestrogens với số lượng đủ to để mang thể khiến cho thân thể bạn tự động lưu giữ lại chất béo bụng (hay còn gọi là mỡ bụng cứng đầu).

Phần to những vật dụng được làm từ Polycarbonate (một số chất dẻo mang biểu tượng #7 ở đáy, ko phải tất cả nhưng phần to là được làm từ polycarbonate) và thực phẩm đóng hộp, kể cả lớp lót trong hộp đựng thực phẩm chế biến sẵn đều mang chứa BPA. Một hộp thực phẩm để ở nơi mang nhiệt độ cao hơn làm cho BPA mang thể ngấm vào thức ăn của bạn. Cũng mang thể nói tương tự cho chai polycarbonate chứa thức ăn hoặc đồ uồng.

tranh xa BPA
Độc chất BPA mang thể làm tổn thương vĩnh viễn cơ quan sinh dục của bé trai

Theo nhóm Làm việc vì môi trường (EWG), BPA được tìm thấy trong thân thể của 95% người Mỹ trong một nghiên cứu CDC (đây là vấn đề trên toàn toàn cầu, ko chỉ giới hạn ở Mỹ). Đây là một vấn đề rất đáng sợ và phức tạp.

Theo Thống kê của mình, Nhóm Làm Việc Vì Môi Trường cho biết: “Phân tích thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng một trong mỗi 5 hộp được thử nghiệm, và một phần ba của tất cả những loại rau và mì (mì sợi mang chứa nước sốt cà chua), nếu được sử dụng cho phụ nữ mang thai thì mang thể trở thành một trong năm yếu tố liên quan tới khuyết tật bẩm sinh – gây tổn hại vĩnh viễn cho cơ quan sinh dục của bé trai“.

Nếu tất cả những thông tin đấy mà vẫn chưa khiến cho bạn quan tâm, vậy bạn mang biết nó sẽ thế nào ko?

EWG cũng đã đưa ra bằng cớ về… “Chỉ cần một lượng thấp của chất BPA cũng mang thể xúc tiến quá trình hình thành và phát triển của tế bào mỡ, yếu tố làm cho chúng ta bị béo phì (Masumo et al. 2002).

những bạn cũng đừng quá ngạc nhiên, như tôi đã nhắc ở phần đầu bài viết này, BPA được xem như là một xenoestrogen, và một xenoestrogen bất kì đều mang thể góp phần tạo nên loại gọi là “mỡ bụng cứng đầu” cũng như bệnh ung thư và những vấn đề về sức khỏe khác.

Bạn cũng cần hết sức lưu ý rằng: Tất cả những sản phẩm cà chua đóng hộp (Mỳ Ý mang nhân đóng hộp, những loại mì, cà chua xay đóng hộp, nước sốt cà chua, vv) là một trong số những sản phẩm mang chứa hàm lượng BPA cao nhất bởi cà chua mang chứa một loại axit hòa tan nhiều BPA.

Một Số Cách Giúp Bạn Hạn Chế xúc tiếp Với BPA

can than voi BPA
phấn đấu tránh xa những loại thực phẩm đóng hộp và nước uống đóng bằng chai nhựa

một. phấn đấu tránh sử dụng những loại thực phẩm đóng hộp.  Thay vào đó hãy sử dụng những thực phẩm tươi sống. Hãy tự phục vụ và nấu bếp theo cách truyền thống thay vì tìm thực phẩm đóng hộp. Ngoài ra, cũng mang một sự lựa chọn thay thế tốt hơn cho những sản phẩm đóng hộp đó là những sản phẩm chứa trong lọ thủy tinh.

hai. Nếu bạn cần những sản phẩm từ cà chua chế biến sẵn thì bạn hãy xoành xoạch tránh những loại đóng hộp, và thay vào đó là chọn những loại nước sốt cà chua chứa trong chai thủy tinh, hoặc là trên vỏ hộp phải ghi rõ là ko mang BPA.

3.  Nếu bạn cần sử dụng những túi nilong, túi khóa nhựa, hộp nhựa, chai nhựa,… để đựng thực phẩm, bạn hãy xem xét những vật dụng đó mang chứa BPA hay ko. Một số nhãn hiệu bao phân bì sẽ ghi nhãn là ko mang BPA.

4. Nếu bạn cần sử dụng lò vi sóng để chế biến thực phẩm (Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng những thực phẩm được chế biến bằng lò vi sóng sẽ ko tốt cho sức khỏe), bạn ko được cho thực phẩm vào hộp nhựa để trong lò vi sóng, vì nó mang thể làm tăng thẩm thấu của hóa chất bao gồm cả BPA.

5. Nếu bạn uống nước đóng chai hoặc nước từ chai nhựa mang thể tái sử dụng, hãy cứng cáp rằng nó ko phải là một chai Polycarbonate, hoặc cứng cáp rằng chai nhựa đó ko chứa BPA. Những loại đồ nhựa mang kí hiệu #7 ở phía dưới thỉnh thoảng sẽ mang BPA, nhưng ko phải là tất cả. Nếu đồ nhưa mang chữ “PC” ở phía dưới, nó được làm từ polycarbonate, nó sẽ chứa BPA. thỉnh thoảng hộp nhôm cũng mang chứa lớp màng chứa BPA, hãy tránh những sản phẩm đó.

6. Tránh sử dụng lon sô-đa, như phân tích của EWG cho thấy 42% những lon nước ngọt mang chứa BPA. Tất nhiên, nếu bạn là người quan tâm tới sức khỏe cũng như thân thể bạn thì tôi chắc rằng bạn sẽ ko sử dụng bất kì một lon nước ngọt nào – nó là khắc tinh cho sức khỏe của bạn đó. Một chế độ ăn uống ko lành mạnh sẽ bao gồm nước ngọt và những chất ngọt nhân tạo nguy hiểm khác.

 7. ko bao giờ sử dụng cốc nhựa để chứa những chất lỏng nóng như trà hoặc café nóng, vì điều này làm tăng tốc độ thẩm thấu BPA và những chất độc khác, tùy thuộc vào từng loại nhựa.

8. Bạn hãy phấn đấu tránh BPA và những Xenoestrogen khác, nhưng bạn vẫn còn khả năng bị nhiễm những Xenoestrogen với với những mức độ từ những hóa chất khác nhau trong thực phẩm (dư lượng thuốc trừ sâu/thuốc diệt cỏ,hóa chất đóng gói, vv), hóa chất từ nước, hóa chất từ mỹ phẩm, sữa, vv…

rau chong oxy hoa cao
Ăn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để cải thiện sức khỏe

Tuy nhiên, bạn mang thể bảo vệ bản thân và chống lại những hóa chất Xenoestrogen trong thân thể với thực phẩm lành mạnh như hành, tỏi, những loại trà hoa cúc, trà xanh và những loại rau cải mang màu xanh.

Nếu bạn ứng dụng những nguyên tắc này, bạn mang thể giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những nguy cơ về sức khỏe của Bisphenol-A (BPA). Và bạn cũng mang thể bảo vệ bản thân chống lại những vấn đề của “mỡ bụng cứng đầu” mang thể được gây ra bởi tác động của xenoestrogen cũng như BPA…

Để mang thêm những thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn và người thân yêu của bạn, hãy đọc thêm những bài viết khác trong những chuyên mục của website này.

Chúc bạn xoành xoạch khỏe mạnh!

 

 

cach giam can nhanh hieu qua

Nguồn: Thực Phẩm Đóng Hộp, Nước Đóng Chai Làm Tăng Mỡ bụng tại Bữa Ăn lý tưởng.

Thẻ bài viết: Thực Phẩm Đóng Hộp, Nước Đóng Chai Làm Tăng Mỡ bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *