Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan Chi Tiết

Categories Giảm CânPosted on

Bài viết: Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan tại Website Kidney Genes, bài viết thuộc chuyên mục Giảm Cân.

– Hàng loạt quốc gia đạo báo người dân ko tiêu dùng sản phẩm trà giảm cân sở hữu tên Golean Detox, tuy nhiên mặt hàng này tại Việt Nam đang sở hữu hơn 15.000 đại lý.

Hàng loạt nước to ra cảnh báo

Cuối tháng một/2019, cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra thông báo, khuyên người tiêu tiêu dùng ko tìm và sử dụng sản phẩm trà giảm cân Golean Detox, được quảng cáo và bán trên rất nhiều website, Facebook và một số shop.

Kết quả phân tích ở phòng thí nghiệm của FDA cho thấy, sản phẩm này có chứa Sibutramine và phenolphthalein.

Trong đó, Subutramine là thành phần bị kiểm soát đặc trưng sở hữu tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, đã bị loại khỏi thị trường từ tháng 10/2010 vì lý do an toàn.

Sabutramine có thể gây hại cho người dùng vì có thể gây nguy cơ tăng huyết áp, tăng nhịp tim cho người bình thường và có thể gây nguy hiểm cho những người có tiền sử động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ.

Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan

Sản phẩm trà giảm cân sở hữu tên Golean Detox hiện được quảng cáo và bán trên rất nhiều trang mạng

Chất này cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà người dùng đang sử dụng gây nguy hiểm tính mệnh.

Phenolphthalein từng được sử dụng trong thuốc nhuận trường nhưng do các nghiên cứu cho thấy nó làm tăng nguy cơ ung thư nên FDA đã rút khỏi thị trường từ năm 1999.

tới tháng 7 vừa qua, Australia và Nhật tiếp tục đưa ra cảnh báo với người tiêu tiêu dùng của nước này. Trong đó Australia khẳng định, viên nang Golean Detox chứa hai hoạt chất Sibutramine và Phenolphthalein là phi pháp, nếu phát hiện sản phẩm này trên thị trường, Bộ Y tế sẽ phối hợp tịch thu và tiêu huỷ.

Ngày một/8, cơ quan an toàn thuốc và thiết bị y tế của New Zealand (Medsafe) cũng cảnh báo người dân ngừng sử dụng sản phẩm trà giảm cân thảo mộc “Golean Detox” và “Go Detox” ngay tức tốc.

Medsafe cho biết, cả hai sản phẩm này đều quảng cáo là trà giảm cân sở hữu thành phần thảo mộc nhưng thực tế sở hữu chứa thêm hai chất cấm Sibutramine và Phenolphthalein ko được khai báo. Cơ quan này cũng thông tin đã ghi nhận một trường hợp sở hữu phản ứng sau lúc tiêu dùng sản phẩm trà giảm cân nói trên.

Việt Nam đã thu hồi, sản phẩm vẫn đắt khách

khởi đầu từ ngày 29/10/2018, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố thông tin cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA) thu giữ một số sản phẩm giảm cân phi pháp tên là “Golean Detox” được bán trực tuyến tại Singapore, sản phẩm của tổ chức Matxi S.G Co.Ltd, trụ sở đặt tại 129 Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

HSA khuyến cáo người tiêu tiêu dùng hết sức cảnh giác bởi qua kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm sở hữu mặt chất cấm Sibutramine.

Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan

Sản phẩm sở hữu tên Golean Detox được quảng cáo thành phần 100% thiên nhiên trên một trang mạng

tới tháng 11/2018, cơ quan thương chính của Đài Loan cũng đưa lệnh cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm chức năng chứa chất cấm, trong đó sở hữu 3 sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, gồm trà thảo mộc giảm cân Vy&Tea do sở hữu chứa hai chất Sibutramine và Phenolphthalein; trà giảm cân Golean Detox và Weight Loss của tổ chức Matxi S.G và sản phẩm trà giảm cân Cường Anh của tổ chức TNHH sản xuất thương nghiệp và nhà sản xuất Cường Anh Authentic do sở hữu chứa chất cấm Sibutramine.

Sau đó từ đầu tháng 12/2018 tới tháng 3/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định thu hồi ít nhất 4 lô trà giảm cân Golean Detox, trong đó hai lô sở hữu chứa Sibutramine, hai lô sở hữu chứa cả Sibutramine và Phenolphtalein.

Vào tháng hai/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt hành chính 160 triệu đồng đối với tổ chức TNHH Matxi S.G về 5 hành vi vi phạm liên quan tới sản phẩm Golean Detox như ko công bố tiêu chuẩn vận dụng theo quy định sản xuất và kinh doanh trên thị trường; vi phạm quy định về nội dung buộc phải trên hàng hoá; sản phẩm sở hữu chứa Sibutramine ko thích hợp với tiêu chuẩn sản phẩm…

Dù đã bị thu hồi nhiều lô sản phẩm và yêu cầu thu hồi, song hiện nay, sản phẩm sở hữu tên Golean Detox được quảng cáo do tổ chức TNHH Matxi S.G sản xuất vẫn đang được rao bán rầm rộ trên mạng. Hiện tại, mạng lưới bán hàng của sản phẩm này đã vượt hơn 15.000 đại lý và nhà phân phối trên khắp cả nước.

Sản phẩm này sở hữu mức giá khoảng một,3 triệu đồng cho liệu trình 28 ngày. Sản phẩm được quảng cáo 100% từ thảo dược thiên nhiên, tiêu dùng được cho phụ nữ sở hữu thai, trẻ em trên 10 tuổi, giúp đốt cháy mỡ thừa, phòng bệnh tiểu đường, mỡ máu, mỡ trong gan, giải đơn thân thể…

Cũng theo quảng cáo, sản phẩm mang tên Golean Detox của tổ chức TNHH Matxi S.G đã được Cục An toàn thực phẩm trật giấy phép chứng thực.

Tại Việt Nam, từ năm 2011, tất cả những loại thuốc sở hữu chứa hoạt chất Sibutramine đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ đồng thời rút đăng ký tất cả thuốc sở hữu chứa hoạt chất này ra khỏi danh mục những thuốc được cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường.

Một lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện Cục vẫn đang tăng cường thanh tra, rà soát chặt chẽ đơn vị này.

Theo Nghị định 115 năm 2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, ngoài xử phạt hành chính, sở hữu thể tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm tối đa lên tới 24 tháng. Trong một số trường hợp, nếu phát hiện những sai phép sở hữu tín hiệu hình sự, sở hữu thể chuyển cơ quan công an để dò xét.

tới nay, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cách giảm cân an toàn nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục.

Minh Anh 

7 hành động giúp đốt mỡ thừa âm thầm trong giấc ngủ

7 hành động giúp đốt mỡ thừa lặng lẽ trong giấc ngủ

Trước lúc đi ngủ, sở hữu thể nhâm nhi ly trà thảo dược hoặc uống một tẹo nước nho cũng sở hữu thể kích thích khả năng đốt cháy chất béo thừa trong thân thể.  

Nguồn: Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan tại Việt Nam Net.

Thẻ bài viết: Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *