mang nên bảo quản kem dưỡng da, mặt nạ, những loại mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Categories Mẹo Làm ĐẹpPosted on

Bạn băn khoăn về việc bảo quản mỹ phẩm và ko biết mang nên bảo quản kem dưỡng da, mặt nạ, nước hoả hồng và những loại mỹ phẩm trong tủ lạnh hay ko? Để trả lời thắc mắc này, cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

mộtmang nên bảo quản những loại mỹ phẩm trong tủ lạnh hay ko?

mang nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay ko?

Kem dưỡng da nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn đối với làn da, đồng thời cũng giúp bạn sử dụng kem dưỡng da được lâu hơn.

Do đó, dưới thời tiết nắng nóng, việc bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh được xem là một phương pháp rất hữu ích.

Tuy nhiên, việc mang nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay ko còn phụ thuộc vào thành phần của từng loại kem bởi trong một số trường hợp, kem dưỡng da sẽ bị mất đi công dụng do để trong tủ lạnh. Vì vậy, lúc tìm sản phẩm kem dưỡng da bạn mang thể hỏi viên chức tư vấn loại kem này mang bảo quản trong tủ lạnh được ko nhé!

Có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không

mang nên để mặt nạ vào tủ lạnh hay ko?

Mặt nạ dưỡng da cũng là một sản phẩm nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bên ngoài cao mang thể phá hủy một số thành phần trong mặt nạ. Vì vậy, bạn nên cho kem dưỡng da vào tủ lạnh để kéo dài thời kì sử dụng. Ngoài ra, nhiệt độ trong tủ lạnh cũng bảo vệ mặt nạ tốt hơn.

Song, việc bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên vận dụng với những sản phẩm hữu cơ bởi vì chúng ko chứa những chất bảo quản. Còn đối với những loại mặt nạ như mặt nạ giấy, bạn ko nên để trong tủ lạnh vì điều này mang thể làm cho chúng bị giảm đi công dụng.

Có nên để mặt nạ vào tủ lạnh hay không

mang nên để nước hoả hồng vào tủ lạnh hay ko?

Nước hoả hồng mang thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì nhiệt độ thấp trong ngăn mát sẽ làm cho nước hoả hồng phát huy hiệu quả tốt hơn và cũng giúp chúng kéo dài thời kì sử dụng. Một lưu ý quan yếu cho bạn lúc bảo quản nước hoả hồng trong tủ lạnh là bạn ko được cho vào ngăn đá, chỉ được để ở ngăn mát thôi nhé!

Lưu ý: Nếu nhà bạn ko mang tủ lạnh, hoặc bạn ko chắc loại mỹ phẩm đó mang bảo quản trong tủ lạnh hay ko? Thì bạn mang thể bảo quản loại mỹ phẩm đó ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

haiNhững loại mỹ phẩm nên và ko nên để trong ngăn mát tủ lạnh

Những loại mỹ phẩm nên để ngăn mát tủ lạnh

– Xịt khoáng: những sản phẩm xịt khoáng nên được đựng giữ trong tủ lạnh vì môi trường lạnh làm xịt khoáng trở nên hiệu quả hơn.

– Kem dưỡng mắt: Nếu bạn tiêu dùng kem dưỡng mắt được bảo quản trong tủ lạnh, bọng mắt của bạn sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời quầng thâm cũng sẽ được hạn chế. 

– Thuốc trị mụn: Nếu như bạn muốn bảo quản thuốc trị mụn tốt hơn thì nên cho chúng vào tủ lạnh để tránh tình trạng thuốc bị oxy hóa.

– Mặt nạ: Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp mặt nạ sản xuất độ ẩm tốt hơn. Ngoài ra, mặt nạ được bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm bạn mang cảm giác dễ chịu lúc sử dụng đồng thời giúp da của bạn mềm mại hơn.

Những loại mỹ phẩm nên cho vào tủ lạnh 

– Nước hoa: Nước hoa nên được bảo quản trong ngăn mát, tuyệt đối ko cho vào ngăn đá.

– Mỹ phẩm handmade (tự làm) và organic (thuần chất): Đây là những sản phẩm cần được cho vào tủ lạnh vì chúng chứa những thành phần tự nhiên, cần được giữ lạnh để bảo đảm hiệu quả sử dụng. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng chúng đúng thời hạn vì việc bảo quản trong tủ lạnh cũng ko duy trì được thời kì sử dụng quá lâu.

– Serum: Nhiệt độ lạnh rất thích hợp đối với việc bảo quản serum. Giữ serum trong tủ lạnh là cách làm tăng chất lượng của sản phẩm này.

– Kem chống nắng: Để kem chống nắng trong tủ lạnh sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng so với việc bạn để chúng ở nhiệt độ thường. 

Những loại mỹ phẩm nên cho vào tủ lạnh

Những loại mỹ phẩm ko nên để vào tủ lạnh

– Son môi: Son sẽ tiện dụng bị chai nếu như bạn để chúng trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp ko thích hợp với những thành phần cấu tạo của son.

Những loại mỹ phẩm không nên để vào tủ lạnh

– Chì trang điểm: Đầu chì lúc gặp lạnh sẽ cứng lại làm cho cho việc sử dụng trở nên khó khăn. Ngoài ra, để chì trang điểm trong tủ lạnh cũng làm cho cho màu chì ko đều, giảm tính thẩm mỹ.

– Mỹ phẩm dạng dầu: Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm cho mỹ phẩm dạng dầu bị tách lớp và thậm chí làm chúng đông cứng lại. Do đó, bạn ko nên để sản phẩm này trong tủ lạnh.

– Phấn: những loại phấn, bao gồm phấn mắt, phấn má, phấn nền… ko nên bảo quản trong tủ lạnh vì điều kiện bảo quản của những sản phẩm này là môi trường khô ráo. Nếu bạn cho phấn vào tủ lạnh, chúng sẽ bị biến chất vì gặp phải môi trường ẩm ướt.

Những loại mỹ phẩm không nên để vào tủ lạnh

3Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh một cách hiệu quả, bạn nên vận dụng những cách sau:

– Bảo quản trong những ngăn chuyên dụng như ngăn tiện ích kháng khuẩn. Một số sản phẩm nên được đựng trữ trong ngăn này là nước hoa, mỹ phẩm tự làm hay mỹ phẩm hữu cơ. 

– Trước lúc cho vào tủ lạnh, bạn cần đậy kín nắp hoặc cho vào trong túi ni lông và buộc thật tỷ mỉ, nhất là đối với nước hoa để bảo vệ mùi hương của chúng.

– Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại mỹ phẩm và nhớ rằng ko nên để chúng ở nhiệt độ quá thấp vì như thế mang thể tác động xấu tới mỹ phẩm.

– ko nên để lẫn mỹ phẩm với những loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Với những san sớt trên, hi vọng rằng bạn tìm được cách bảo quản bằng tủ lạnh tốt nhất cho những loại mỹ phẩm của mình. Cùng theo dõi những mẹo vặt làm đẹp khác tại đây nhé!

Mẹo Làm Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *