Phẫu thuật nội soi đặt mảnh ghép treo tử cung – bọng đái vào mỏm nhô với cánh tay robot

Categories Thông Tin Sức KhỏePosted on

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi chưng sĩ Nguyễn Chí quang quẻ, Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Sa tử cung – bọng đái là căn bệnh mang tới nhiều khó khăn cho nữ giới đặc thù ở phụ nữ sau sinh nở trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm nếu ko phát hiện kịp thời và với phương pháp điều trị đúng đắn.

một. Sa tử cung là gì? tín hiệu sa tử cung

Sa tử cung là hiện tượng xảy ra lúc tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo, thậm chí với thể ra ngoài âm đạo do dây chằng và cơ sàn chậu dãn ra, tử cung ko được nâng đỡ. Sa tử cung được chia thành 4 cấp độ. Bệnh nhân bị sa tử cung độ II và độ III, IV sẽ được thực hiện phẫu thuật để treo tử cung.

tín hiệu của người bị sa tử cung tùy thuộc vào cấp độ bệnh. Đối với cấp độ bệnh ở mức độ nhẹ thì người bệnh khó để phát hiện những tín hiệu bệnh do những biểu hiện ko rõ ràng và ko gây nhiều tác động tới cuộc sống thường ngày. Một số biểu hiện cụ thể của từng cấp độ như sau:

  • Cấp độ một: người bệnh thường với tín hiệu nặng bụng vào trước chu kỳ kinh, lúc đứng lâu hoặc lúc lao động nặng thường với tín hiệu đau lưng. Đi tiểu nhiều và lượng nước tiểu mỗi lần đi ko được nhiều
  • Cấp độ hai: người bệnh cảm thấy đớn đau, khó khăn và nặng nề hơn. Âm đạo chảy máu thất thường, xuất hiện khí hư màu trắng, với nhầy. lúc quan hệ, người bệnh sẽ cảm thấy phần tử cung bị xệ xuống ngoài mồm âm đạo
  • Cấp độ 3: tình trạng của người bệnh trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn. Tử cung bị sưng loét, mưng mủ và với lúc với cả dịch màu vàng. Người bệnh với thể sốt cao, táo bón lúc bệnh trở nặng.
  • Cấp độ 4: Tử cung, cổ tử cung, bọng đái sa hoàn toàn ra ngoài, gây viêm loét CTC, bệnh nhân với thể bí tiểu, ko giao hợp được

những triệu chứng của bệnh sa tử cung với thể gây nhầm lẫn với một số bệnh khác như bệnh nhân bị u nang buồng trứng…Vì vậy, để được chẩn đoán xác thực tình trạng của bản thân, cần tới ngay hạ tầng y tế uy tín để được thăm khám.

Phẫu thuật sa tử cung

Sa tử cung là hiện tượng xảy ra lúc tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo

hai. Sa bọng đái là gì? tín hiệu sa bọng đái

Sa bọng đái là tình trạng bọng đái của phụ nữ bị lệch khỏi vị trí và sà xuống âm đạo.

lúc những cơ quan thành âm đạo bị suy yếu và ko đủ khả năng giữ những cơ quan vùng chậu đúng vị trí sẽ xảy ra hiện tượng sa bọng đái. Nó với thể khiến cho bọng đái bị thụt vào hoặc lồi lên.

Sự căng cơ của vùng hố chậu như quá trình rặn đẻ, táo bón, ho dữ dội cũng với thể dẫn tới tình trạng sa bọng đái.

Nếu tình trạng sa bọng đái ở mức độ nhẹ thì ko cần phải thực hiện phẫu thuật điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị sa bọng đái ở mức độ nặng, cần phải thực hiện phẫu thuật để giữ âm đạo và những cơ quan vùng chậu khác ở đúng vị trí.

Một số tín hiệu nhận mặt người bệnh bị sa bọng đái như:

  • bọng đái bị hạ thấp xuống âm đạo: cảm giác như bạn đang ngồi trên quả bóng lúc bạn ngồi xuống, lúc bạn đứng dậy hoặc nằm thì ko còn cảm giác này. Đây chính là tín hiệu dễ nhận mặt nhất của sa bọng đái.
  • Vùng chậu bị đau: người bệnh với thể cảm thấy đau, khó chịu vùng bụng dưới, vùng chậu hoặc âm đạo.
  • Vấn đề về đường tiết niệu: bạn ko tự chủ được tình trạng tiểu tiện lúc ho, hắt xì tương đối, cười to lúc làm việc gì đó do sức ép. Nguyên nhân chính thường là do sa bọng đái. Phụ nữ bị sa bọng đái thường hay bị nhiễm trùng bọng đái vì thế cần phải lưu ý tần suất xảy ra nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Đau sau lúc quan hệ: nguyên nhân với thể do tình trạng sa bọng đái
  • Đau lưng: phụ nữ bị sa tử cung thường cảm thấy đau, tức, khó chịu vùng thắt lưng.
Phẫu thuật sa tử cung

Nếu tình trạng sa bọng đái ở mức độ nhẹ thì ko cần phải thực hiện phẫu thuật điều trị

3. Phẫu thuật treo tử cung- bọng đái vào mỏm nhô

Để điều trị sa tử cung, sa bọng đái, chủ yếu sử dụng phương pháp phẫu thuật mở. Hiện nay nhờ sự tiến bộ của y khoa hiện đại, phương pháp phẫu thuật nội soi đang được rất nhiều nước ưa thích và lựa chọn.

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec đang triển khai, vận dụng một phương pháp phẫu thuật mới, hiện đại với độ xác thực cao đó là: Nội soi Đặt mảnh ghép treo tử cung- bọng đái vào mỏm nhô bằng Phẫu thuật ít xâm lấn. Đây là phương pháp phẫu thuật với nguy cơ nhiễm trùng thấp, thời kì nằm viện ngắn cũng như thời kì hồi phục của người bệnh nhanh.

Dưới sự chỉ đạo và thực hiện của chưng sĩ Nguyễn Chí quang quẻ – 12 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nội soi cùng nhóm y, chưng sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, bệnh nhân sa tử cung – bọng đái sẽ được phẫu thuật với độ an toàn và hiệu quả cao.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình ưu đãi Phẫu thuật phụ khoa và đặt lịch khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Central Park, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline: 0283 6221 166 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

robot cánh tay

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng cánh tay robotThông Tin Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *